Thứ hai, Tháng bảy - 23/07/2018

Nhật Bản: Mưa lớn làm 9 người chếtBáo Nhật – Theo cảnh sát địa phương, tính đến sáng ngày hôm nay, 73.000 người tại các tỉnh Fukuoka, Saga, Nagasaki, Kumamoto, Oita buộc phải sơ tán đến nơi tạm trú an toàn.

Theo Cục khí tượng thủy văn Nhật Bản, lượng mưa tính từ ngày 18/6 đến nay đã vượt mức 600mm. Một số khu vực tuy đã dỡ bỏ cảnh báo khẩn cấp song hiện tượng đất bùn chảy vào trong nhà, vỡ kính, sập tường…khiến người dân lo sợ.

Nhật Bản: Mưa lớn làm 9 người chết

Một số đoạn đê bao ở thành phố Fukuyama, tỉnh Hiroshima bị vỡ, khiến nước tràn và nhấn chìm 20 ngôi nhà, làm 2 người bị thương.  
Một người dân sống ở thành phố này cho biết rằng nước đã ngập cao hơn 1m ở ở khu vực ruộng, vườn, còn nơi để xe cũng ngập tới 50 đến 60cm. Các tuyến đường sắt cũng bị ngừng trệ, ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cơ quan, nhà máy trong vùng.

Tại thành phố Takamatsu, có tới 60 ngôi nhà bị ngập. Chính quyền thành phố Yawatahama lo ngại diện tích trồng quýt của tỉnh sẽ bị ảnh hưởng, không cho thu hoạch như dự định.

Tính đến cuối giờ chiều nay (giờ địa phương), mực nước các con sông ở khu vực Kyushu) đã dâng lên mức cảnh báo nguy hiểm, đe dọa đời sống sinh hoạt của cư dân quanh khu vực.

Cục khí tượng thủy văn Nhật Bản dự báo, ngày mai (24/6), mưa lớn có thể sẽ tiếp tục bởi đang xuất hiện một luồng khí áp thấp đổ bộ xuống từ phía tây Nhật Bản.


Nhật Bản: Mưa lớn làm 9 người chết

5 (1) vote

Nguồn: VOV

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam 
Có thể bạn quan tâm