Thứ tư, Tháng mười - 17/10/2018

Nhật Bản: Phần lớn trường học ở Kumamoto vẫn đóng cửa sau động đấtBáo Nhật – Trong ngày 25/4, đã có 55 trường học được chính quyền xác nhận đủ tiêu chuẩn về an toàn và các tiêu chí chất lượng cần thiết khác, được mở cửa và đón nhận khoảng 11.000 học sinh, sinh viên quay trở lại lớp.

Tuy nhiên, trong tổng số 609 trường học và trường mầm non tại Kumamoto, đến nay vẫn còn 391 trường học bị đóng cửa, khiến khoảng 146.000 học sinh, sinh viên và trẻ em không thể tới trường.

Nhật Bản: Phần lớn trường học ở Kumamoto vẫn đóng cửa sau động đất
Tỉnh Kumamoto tan hoang sau động đất. Ảnh AP

Theo đánh giá của chính quyền địa phương, hai trận động đất xảy ra vừa qua đã gây thiệt hại và ảnh hưởng tới khoảng 75%-80% số trường học tại Kumamoto, chủ yếu là do đổ tường nhà, hệ thống đường nước và hệ thống khí đốt bị cắt, vỡ…

Trong khi đó, một số trường học không bị ảnh hưởng bởi hai trận động đất trên vẫn được chính quyền địa phương sử dụng làm nơi sơ tán tạm thời cho người dân trong bối cảnh nhà cửa của họ bị hư hỏng hoặc phá hủy.

Tại thị trấn Mashiki, toàn bộ 7 trường học vẫn phải đóng cửa, trong đó có 4 cơ sở vẫn được sử dụng làm nơi sơ tán tạm thời cho người dân. Theo dự kiến, những trường học này có thể được mở cửa trở lại vào tháng tới, sau khi các địa điểm sơ tán được chính quyền địa phương sắp xếp lại.

Loading...

Nhật Bản: Phần lớn trường học ở Kumamoto vẫn đóng cửa sau động đất

5 (1) vote

Nguồn: VOV

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm