Thứ hai, Tháng mười - 22/10/2018

Nhật Bản: Tiền thì nhiều mà tiêu chẳng bao nhiêuBáo Nhật – Các công ty và hộ gia đình Nhật Bản đã tích trữ lượng tiền mặt ở mức kỷ lục trong quý IV/2015, khiến nền kinh tế có nguy cơ thu hẹp của nước này thiếu đi sự hỗ trợ cần thiết.

Theo số liệu của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) công bố ngày 25/3, tài sản bằng tiền mặt và tiền gửi của các công ty Nhật Bản đạt mức kỷ lục 246 nghìn tỷ Yên (tương đương 2,2 nghìn tỷ USD), đánh dấu quý tăng thứ 29 liên tiếp.

Trong khi đó, tài sản được các hộ gia đình cất giữ tăng 9 năm liên tiếp lên mức 902 nghìn tỷ Yên – mức cao nhất từ trước đến nay.

Nhật Bản: Tiền thì nhiều mà tiêu chẳng bao nhiêu

Sale “đi” muôn nơi mà người mua chẳng tới

Sau khi nền kinh tế thu hẹp trong quý IV/2015, các số liệu này càng củng cố quan điểm của các nhà kinh tế rằng sự phục hồi của Nhật Bản sẽ không được như kỳ vọng.

Các hộ gia đình đang thắt chặt hầu bao bởi lương trì trệ trong khi các công ty đang do dự đầu tư trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn.

Ông Hideo Kumano – nhà kinh tế tại Dai-ichi Life Research Institute và cựu quan chứ của BOJ – dự báo rằng nền kinh tế “đoan chính” của Nhật Bản sẽ phục hồi khá yếu trong quý I/2016.


Loading...

Nhật Bản: Tiền thì nhiều mà tiêu chẳng bao nhiêu

Đánh giá bài viết

Nguồn: nld.vn

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm