Thứ hai, Tháng mười - 15/10/2018

Nhật: Du khách Trung Quốc làm loạn sân bay Tokyo chỉ vì cái xe đẩyBáo Nhật – Du khách Trung Quốc đã quá “nổi tai tiếng” ở nước ngoài với những hành vi thiếu văn minh.

Nhưng có lẽ chừng đó là chưa đủ nên hai người phụ nữ Trung Quốc này đã “cố gắng” giúp quốc gia giữ vững vị trí trong danh sách đen.

Theo SCMP, họ đã thành công khi được “vinh dự” xuất hiện trên các trang báo của Nhật và cả Trung Quốc nhờ làm loạn sân bay quốc tế Narita, Toyko chỉ vì chiếc xe đẩy hành lý hôm 12/2/2016.

Người phụ nữ 42 tuổi tên Peng Jing đã nổi đóa khi xe đẩy của bà ta bị xe đẩy của một người đồng hương xô vào. Lời qua tiếng lại một hồi, bà Peng xông vào “túm tóc tạt tai”, “sống chết” với đối thủ, dẫn tới đổ máu.

Sau khi nhận thức được tình hình bất lợi, bà Peng định tính bài chuồn nhưng đã bị cảnh sát bắt giữ và buộc phải thừa nhận hành động “trong một phút bộc phát” của bản thân.


Hai người phụ nữ Trung Quốc đánh nhau ở sân bay Narita chỉ vì va chạm xe đẩy hành lý.

Hai người phụ nữ Trung Quốc đánh nhau ở sân bay Narita chỉ vì va chạm xe đẩy hành lý.

Trang web hàng không Trung Quốc, Carnoc, coi đây là một sự việc “đáng xấu hổ”, đồng thời đưa ra cảnh báo cho các du khách Trung Quốc như sau:

“Gần đây đã có rất nhiều bài báo phản ánh về những hành vi chưa đẹp của du khách Trung Quốc ở nước ngoài.

Mặc dù đây chỉ là những vụ việc đơn lẻ mang tính cá nhân nhưng “con sâu làm rầu nồi canh”, những sự việc này có thể khiến cho hình ảnh của người Trung Quốc xấu đi trong mắt người nước ngoài.

Đó không còn là chuyện nhỏ nữa. Khi đi ra nước ngoài hãy nhớ quý khách không chỉ đơn thuần là một du khách mà còn là một người Trung Quốc”.

Vụ việc “xe đẩy” do Japanese All-Nippon News đưa tin vào hôm 15/2/2016 đã bị cư dân mạng Nhật Bản “ném đá” nhiệt tình.

“Chỉ có thế này mà cũng được lên báo hay sao? Những vụ như thế này xảy ra nhan nhản ở Osaka”, một cư dân mạng cho biết.

Thế nhưng, các du khách Trung Quốc vẫn nghĩ Nhật Bản nên cảm ơn họ thay vì lấy họ ra làm trò đùa. Trong Tuần lễ Vàng, du khách Trung Quốc đã chi 830 triệu USD cho các mặt hàng xa xỉ, dược phẩm và bồn cầu cao cấp của Nhật.

Tổng Cục Du lịch Nhật Bản cũng xác nhận du khách Trung Quốc đóng góp 40% vào số lượng mặt hàng du khách tiêu thụ năm 2015. Du khách đại lục cũng đã chi trung bình 238.800 yên, nhiều hơn du khách của các nước khác 100.000 yên khi sang Nhật du lịch.

Ngày 20/2 vừa qua, một sự việc đáng xấu hổ khác đã xảy ra trên chặng bay Thành Đô – Macao của hãng hàng không Air Macau.

Vào lúc 15:50 cùng ngày, một nữ du khách đã làm loạn khoang hành khách vì tiếp viên không đồng ý đổi chỗ lên khoang hạng nhất cho bà ta.

 

Sự việc lùm xùm xảy ra trên chặng bay Thành Đô - Macao vào hôm 20/2.

Sự việc lùm xùm xảy ra trên chặng bay Thành Đô – Macao vào hôm 20/2.

Sự việc lùm xùm xảy ra đã khiến chuyến bay chuẩn bị cất cánh phải quay đầu để “bàn giao” người phụ nữ lại cho cảnh sát, NetEase cho biết.

Vụ việc tương tự cũng đã từng xảy ra vào ngày 8/12/2015 trên chuyến bay từ Thượng Hải đi New York của hãng United Airlines.

Hành khách họ Lu, giáo sư ĐH thuộc ĐH Kinh tế Tài chính Tây Nam, Thành Đô, tây nam Trung Quốc đã đòi ngồi khoang hạng nhất sau khi lên máy bay.


Giáo sư Lu làm loạn trên máy bay vì không được ngồi trên khoang hạng nhất.

Giáo sư Lu làm loạn trên máy bay vì không được ngồi trên khoang hạng nhất.

Khi bị từ chối, ông ta đã làm loạn bằng cách chạy xung quanh, nằm vạ giữa lối đi… nên cơ trưởng máy bay quyết định nhờ cảnh sát đưa ra ngoài. Lúc này Lu tỏ ra hung hãn, mắng chửi cảnh sát và đấm đá làm 3 cảnh sát bị thương.

Theo Tri thức trẻ


Loading...

Nhật: Du khách Trung Quốc làm loạn sân bay Tokyo chỉ vì cái xe đẩy

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm