Thứ ba, Tháng mười - 16/10/2018

Nhật : Giấu xác mẹ suốt 8 tháng để lấy tiền lương hưuCảnh sát Nhật Bản vừa bắt một người đàn ông sau khi phát hiện ra ông này giấu thi thể mẹ vào vali và vẫn tiếp tục nhận lương hưu của bà. 

 Takashi Okazaki, 49 tuổi, một công nhân xây dựng, khai với cảnh sát rằng bà Eiko, mẹ ông ta, qua đời ở tuổi 86 vì tuổi già sức yếu hồi tháng 3 năm ngoái.

Do không có tiền nên Takashi không tổ chức tang lễ cho bà. Vì không biết đến gặp ai để xin lời khuyên, ông ta bèn cho thi thể mẹ vào một chiếc vali và nhét vào tủ đựng quần áo, Fuji TV đưa tin. 

Cảnh sát Nhật đang tiếp tục điều tra thêm
Cảnh sát Nhật đang tiếp tục điều tra thêm

Vụ việc chỉ được phát hiện ngày 12/11 năm ngoái khi cảnh sát được yêu cầu tới nhà của Takashi để điều tra việc ông ta không trả tiền thuê nhà. Sau khi lục soát, cảnh sát phát hiện ra chiếc vali. Do có mùi hương nước hoa bốc lên, giới chức tin rằng Okazaki cố dùng nó để khỏa lấp mùi hôi thối của xác chết. 
Okazaki, người không có mặt ở nhà lúc cảnh sát tìm tới căn hộ, đã bị bắt giữ ở một quán cà phê gần nhà một ngày sau đó. 

giau-xac-me-suot-8-thang-de-lay-tien-luong-huu

Ảnh minh họa

Hôm 19/1, cảnh sát cho hay Okazaki sẽ bị buộc tội nhận tiền lương của mẹ trái pháp luật dù bà đã qua đời. Ngoài ra ông ta cũng bị cáo buộc bỏ mặc thi thể bà. Theo Japan Today, người đàn ông này đã nhận tổng cộng 450.000 yen (hơn 3.800 USD) tiền lương hưu của bà Eiko sau khi bà mất. 

Hướng Dương


Loading...

Nhật : Giấu xác mẹ suốt 8 tháng để lấy tiền lương hưu

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm