Thứ ba, Tháng sáu - 19/06/2018

Nữ sinh Nhật bị cấm ‘mua vui’ cho nam giới lớn tuổiBáo Nhật – Tokyo là thành phố đầu tiên của Nhật Bản thực hiện lệnh cấm các cơ sở kinh doanh dịch vụ như quán cà phê, cửa hiệu mát xa thuê nhân viên là nữ sinh trung học.

Airi, 18 tuổi, không phải học sinh trung học, nhưng vẫn mặc đồng phục trong quán cà phê ở Tokyo, vì nó khiến cô thu hút khách hàng hơn so với những quần áo thông thường. Ảnh: Washington Post

Airi, 18 tuổi, không phải học sinh trung học, nhưng vẫn mặc đồng phục trong quán cà phê ở Tokyo, vì nó khiến cô thu hút khách hàng hơn so với những quần áo thông thường. Ảnh: Washington Post

Ngành kinh doanh JK, viết tắt của từ “Joshi Kosei (nữ sinh trung học) khá phổ biến ở Nhật Bản. Những quán cà phê kiểu này thường thuê nhân viên là bé gái tuổi vị thành niên, với nhiều dịch vụ và cấp độ hẹn hò khác nhau, từ ngồi sau tấm gương và tạo dáng theo yêu cầu của khách, đến đi dạo và uống bia trong quán bar, mát xa và thậm chí quan hệ tình dục, theo Washington Post.
Video: Bí quyết sống lâu của 2 cụ ông song sinh trăm tuổi: đừng theo đuổi đàn bà

 [Mecloud video_id=”dN5b5vgMBM”]

Kể từ khi văn hóa nhạc pop bùng nổ từ những năm 1990, JK trở thành từ khóa phổ biến trên nhiều phương tiện truyền thông và các trang mạng xã hội. Những năm gần đây, ngành kinh doanh JK ngày càng phát triển, với dịch vụ khách hàng thân thiết cho đối tượng nam giới lớn tuổi.

Trên thực tế, dịch vụ khách hàng thân thiện không phải lúc nào cũng liên quan đến sex. Khách hàng có thể tìm đến nữ nhân viên trẻ tuổi để cùng trò chuyện, đi mua sắm, hay mát xa. Tuy nhiên, các nhà hoạt động xã hội cho rằng dịch vụ mờ ám của JK có thể tạo điều kiện cho hoạt động mại dâm và các hành vi bất hợp pháp khác.

Trước những mối lo ngại này, chính quyền Tokyo đã thông qua điều luật mới, ngăn cấm các cơ sở JK thuê nhân viên dưới 18 tuổi làm việc. Quy định được ban hành nhằm ngăn chặn “các hoạt động bí mật” liên quan đến JK và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7 tới.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là luật mới không áp dụng với hiệu mát xa, quan bar hay các địa điểm vui chơi khác có nhân viên nữ trên 18 tuổi, những người thường mặc đồng phục nữ sinh khi tiếp xúc với khách hàng.

Trong báo cáo mới đây, Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ lo ngại về vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em tại Nhật Bản và cho rằng hình thức hẹn hò trả tiền của JK đang tạo điều kiện cho nạn buôn bán trẻ em. Một số biện pháp đã được đưa ra trong vài năm gần đây, song dường như không hiệu quả, khi rất ít người dân Nhật Bản coi đây là vấn đề. Nhiều người đơn thuần coi đây là một hình thức kinh doanh.

Nguồn:  Đời sống & Pháp lý

>> Xem thêm: 


Nữ sinh Nhật bị cấm ‘mua vui’ cho nam giới lớn tuổi

5 (1) vote

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam 
Có thể bạn quan tâm