Thứ tư, Tháng tư - 25/04/2018

Ở Nhật chạy xe như thế nào thì gọi là nguy hiểmBáo Nhật – Khác với ở Việt Nam, Nhật bản là quốc gia mà xe máy rất ít được sử dụng làm phương tiện giao thông trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu như ở những thành phố lớn, thì mọi người chọn cho mình phương tiện di chuyển chủ yếu là hệ thống tàu điện vừa đúng giờ, lại vừa an toàn. Còn ở những vùng quê, người dân đa số sử dụng ô tô cho việc đi lại.

Ở Nhật chạy xe như thế nào thì gọi là nguy hiểm

Ngay cả về cách suy nghĩ và quan niệm trong việc chọn phương tiện ở Nhật cũng thường được vạch định một cách rõ ràng, chẳng hạn như những người trẻ tuổi năng động thì chọn các phương tiện có thể chạy nhanh và hợp thời, còn với những người lớn tuổi thì chọn cho mình phương tiện nào có thể mang đến sự nhẹ nhàng, tự do thoải mái. Trên phương diện cơ bản là như thế, nhưng tất nhiên vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ, đó là những người lớn tuổi thích đi lòng vòng đây đó hoặc trên những chiếc xe máy như một cách thư giản và giảm bớt căng thẳng sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Ở Nhật chạy xe như thế nào thì gọi là nguy hiểm

Có một điểm giống ở Việt Nam, đó là những thành phần lái xe gây nguy hiểm cho người xung quanh, thì ở quốc gia này cũng không phải là hiếm gặp.

Mời các bạn xem video bên dưới đây, để có thể hiểu rõ hơn về những vấn nạn này.

Nếu các bạn chạy xe gần những người này, có thấy giật mình hoặc hoảng sợ không?

Nếu gặp những sự cố bất ngờ, không biết họ sẽ xử lý như thế nào trong những trường hợp này?

Mặc dù không biết những người này có tìm thấy được niềm vui với những hành động như thế này hay không, nhưng có một điều chắc chắn rằng đây không phải là một hành động đẹp đẽ, và nó sẽ gây nguy hiểm cho bản thân cũng như những người xung quanh, vì thế tôi khuyên các bạn đừng nên thử hoạc bắt chước làm theo dù chỉ 1 lần.


Ở Nhật chạy xe như thế nào thì gọi là nguy hiểm

5 (1) vote

Nguồn: Japo

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam 
Có thể bạn quan tâm