Thứ năm, Tháng chín - 20/09/2018

Phụ nữ Okinawa đua nhau học võ đề phòng lính MỹBáo Nhật – Hội nghị nghiên cứu võ tự vệ đang trở nên hút hàng tại Okinawa (Nhật Bản) sau khi một cựu lính thủy quân lục chiến ở căn cứ Mỹ bị bắt trong vụ giết hại dã man một phụ nữ địa phương.

Số người muốn học võ tự vệ tại Okinawa đã tăng lên gấp 5 lần so với năm ngoái, theo trang tinThe Japan Times ngày 2.6. Được biết, khoảng 150 phụ nữ đã đến tham dự sự kiện này do một đồn cảnh sát tại thành phố Uruma, Okinawa tổ chức.

 

Phụ nữ Okinawa đua nhau học võ đề phòng lính Mỹ
Số lượng phụ nữ tham gia học võ tăng đột biến tại Okinawa – Ảnh: Kyodo News

 

Vụ giết hại cô Rina Shimabukuro, 20 tuổi, hồi tháng trước, được cho là nguyên nhân khiến nhiều người quyết định tham gia hội nghị lần này.

Theo báo chí Nhật Bản, nghi can Kenneth Franklin Shinzato, cựu lính thủy quân lục chiến làm việc tại căn cứ Không quân Kadena của Mỹ, đã lái xe vài giờ để tìm nạn nhân thích hợp trước khi xuống tay giết cô Shimabukuro.

“Tôi có thể trở thành nạn nhân như cô ấy”, theo cô Yumeka Nagamine, nhân viên văn phòng 21 tuổi, và kể thêm rằng một số lính Mỹ từng tiếp cận mình trước đây khi cô đi bộ gần căn cứ Mỹ.

Một người khác, bà Mirei Kadena, 36 tuổi, cho hay mình muốn học được cách bảo vệ 2 con gái.

Theo sau vụ bắt giữ mới nhất và một vụ khác hồi đầu năm, lực lượng Mỹ tại Nhật Bản cấm các quân nhân không được tham gia các vụ tiệc tùng ăn mừng hoặc uống bia rượu ngoài căn cứ.


Loading...

Phụ nữ Okinawa đua nhau học võ đề phòng lính Mỹ

5 (1) vote

Nguồn: VijaExpress

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm