Thứ tư, Tháng năm - 23/05/2018

Thiếu nữ Nhật xúng xính kimono trong lễ thành niênBáo Nhật – Khoảng 1,2 triệu thanh niên Nhật Bản ăn mặc và trang điểm cầu kỳ làm lễ thành niên, đánh dấu tuổi trưởng thành.

Lễ trưởng thành hay còn được gọi là ngày lễ mừng 20 tuổi là một ngày lễ truyền thống hàng năm ở xứ sở hoa anh đào, có lịch sử từ năm 714, khi một hoàng tử trẻ thay quần áo mới và cắt tóc để tạm biệt tuổi thiếu niên.

Buổi lễ này sẽ được tổ chức vào ngày đầu tuần lần thứ hai của tháng một, với mục đích chúc mừng, cổ vũ những người 20 tuổi, đồng thời giúp họ nhận thức được họ đã là những người trưởng thành và sống có trách nhiệm hơn

Tất cả những bạn đã và sẽ bước sang tuổi 20 trong khoảng thời gian từ ngày 1/4 của năm trước đến 31/3 của năm nay đều được tham gia. Đặc biệt, các bạn nữ khi tham dự lễ hội này đều phải mặc furisode (kimono cho người chưa có gia đình, màu sắc sặc sỡ).

Trước ngày lễ, các tiệm làm tóc, làm móng sẽ mở cửa 24/24h giờ để phục vụ.

Thiếu nữ Nhật xúng xính kimono trong lễ thành niên

Các cô gái diện kimono rực rỡ sắc màu chụp ảnh kỷ niệm.

Những bộ kimono này có giá khoảng 10.000 USD. Ngoài ra, tiền trang điểm hay làm móng cũng tiêu tốn hàng trăm đô la.

Thiếu nữ Nhật xúng xính kimono trong lễ thành niên

Chiếc mũ cài hoa lan lạ mắt của một cô gái Nhật.

Theo số liệu của chính phủ Nhật, khoảng 1,21 triệu người sẽ thành niên trong tháng 1 này, giảm 50.000 người so với năm ngoái và giảm một nửa so với năm 1970 (2,46 triệu người), phản ánh sự sụt giảm của dân số đất nước.

 

Thiếu nữ Nhật xúng xính kimono trong lễ thành niên
Khi tròn 20 tuổi, thanh niên Nhật mới được phép hút thuốc, uống rượu và đi bỏ phiếu. Nhiều thanh niên Nhật thường tiệc tùng thâu đêm sau lễ trưởng thành.

“Tôi rất vui, cuối cùng tôi đã được phép uống rượu và đi sàn nhảy”, Rumiko Matsumoto, một sinh viên đại học ở Tokyo cho biết. “Bố mẹ nói bây giờ tôi phải chịu trách nhiệm về bản thân nhưng trước tiên, tôi muốn kỷ niệm bằng cách đi uống rượu cho đã”.


Thiếu nữ Nhật xúng xính kimono trong lễ thành niên

5 (1) vote

Nguồn: Vijaexpress

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam 
Có thể bạn quan tâm