Thứ hai, Tháng mười - 22/10/2018

Top 5 thiên đường mua sắm dành cho dân otaku ở Nhật BảnBáo Nhật – Từng được đến là nguồn cung cấp đồ điện rẻ tiền, khu Akihabara ở Tokyo đã chuyển mình trở thành một vùng đất thần tiên cho dân otaku.

Ở đây, bạn sẽ tìm thấy những con phố ngập tràn cửa hàng từ tầng trệt cho tới nóc, tất cả mọi thứ từ figure và đồ chơi cho tới đĩa Blu-ráy, quần áo, đồ trang sức cho otaku. Không những thế, bạn sẽ có thể tìm thấy đủ dạng café hầu gái, café Gundam, một cửa hàng Animate khá lớn, và rất nhiều đồ diện lẫn đủ thứ khác nữa.

Trong năm 2014, Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản (JNTO) đã vô cùng khuyến khích người dân trong nước lẫn quốc tế tham gia vào những “Tour Otaku” thú vị và chọn ra 5 địa điểm linh thiêng cho dân otaku nổi bật tại 3 thành phố lớn ở Nhật Bản. Nếu bạn coi mình là một otaku đang tìm kiếm các sản phẩm thương hiệu liên quan tới anime, manga vàcosplay, đây là nơi bạn nhất định phải đến!

5. Nipponbashi Otaku Road – Osaka

Top 5 thiên đường mua sắm dành cho dân otaku ở Nhật Bản
 

Nipponbashi là một khu vực mua sắm ở Osaka mà thường được biến với cái tên thông tục là Den-Den Town. Danh tiếng của nó lan rộng ra trên khắp cả nước và được coi là “Akihabara của phía Tây Nhật Bản,” với chủ yếu mặt hàng về đồ điện, anime, cosplay, và đủ dạng đồ sưu tập, bao gồm cả những quán café cosplay hay café hầu gái. Khu vực này được đại diện bởi một nhân vật có tên gọi là Neon, được sáng tạo ra ở năm 2009 bởi Ito Noizi, họa sĩ vẽ minh họa cho series manga Suzumiya Haruhi.

4. Osu Denki-gai – Nagoya

Top 5 thiên đường mua sắm dành cho dân otaku ở Nhật Bản
 

Osu Denki-gai (hay còn được biết đến với cái tên Khu Mua Sắm Osu) thích coi mình ngang hàng với Nipponbashi ở Osaka và Akihabara ở Tokyo là 1 trong 3 khu otaku lớn nhất của Nhật Bản, cho dù thực tế là nó chẳng to bằng bất kỳ khu otaku nào ở Tokyo. Ở đây, khách thăm quan có thể tìm đến các món đồ cosplay và game cùng với đủ cửa hàng quần áo thông thường lẫn giá rẻ. Khu vực này còn được đặc biệt nhớ đến nhờ có Đền Osu Kannon, và là nơi chủ trì một vài sự kiện quan trọng của World Cosplay Summit.

3. Ikebukuro ở Otome Road – Tokyo

Top 5 thiên đường mua sắm dành cho dân otaku ở Nhật Bản
 

Điểm nhấn otauku chính ở Ikebukuro là cửa hàng Animate Flagship Store, với 8 tầng đầy đủ mặt hàng liên quan tới anime và manga, từ đĩa CD và mặt hàng nhân vật cho tới các loại giấy bút chuyên dụng để bạn tự sáng tác bộ manga chuyên nghiệp của mình. Cửa hàng này nằm ở giữa Otome Road. “Otome” trong tiếng Nhật có nghĩa là “trinh nữ”, nên trong khi Akihabara có xu hướng thiên về otaku nam giới, Otome Road lại thiên về otaku nữ giới, với sự tập trung vào đồ cosplay nữ, yaoi.

2. Nakano Broadway – Tokyo

Top 5 thiên đường mua sắm dành cho dân otaku ở Nhật Bản
 

Mở cửa từ năm 1966, Nakano Broadway là một khu siêu thị mua sắm lớn được đặt ở phía Bắc của Ga Nakano. Cửa hàng manga second khổng lồ Mandarake đã mở cửa ở đây năm 1987, và từ đó mở rộng ra tới 26 cửa hàng khác nhau với vô số món đồ secondhand cực tốt cho otaku bao gồm manga, figure, game. Rất nhiều cửa hiệu chuyên otaku khác cũng lấp đầy khu vực này, khiến Nakano Broadway là một điểm đến tuyệt vời để chọn lựa đồ chơi và đủ thứ vật dụng khác.

1. Akihabara – Tokyo

Top 5 thiên đường mua sắm dành cho dân otaku ở Nhật Bản
 

Từng được đến là nguồn cung cấp đồ điện rẻ tiền, khu Akihabara ở Tokyo đã chuyển mình trở thành một vùng đất thần tiên cho dân otaku. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy những con phố ngập tràn cửa hàng từ tầng trệt cho tới nóc, tất cả mọi thứ từ figure và đồ chơi cho tới đĩa Blu-ráy, quần áo, đồ trang sức cho otaku. Không những thế, bạn sẽ có thể tìm thấy đủ dạng café hầu gái, café Gundam, một cửa hàng Animate khá lớn, và rất nhiều đồ diện lẫn đủ thứ khác nữa.


Loading...

Top 5 thiên đường mua sắm dành cho dân otaku ở Nhật Bản

5 (1) vote

Nguồn: GameK

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm