Thứ ba, Tháng mười - 23/10/2018

Trục trặc máy tính, Nhật hủy 127 chuyến bayBáo Nhật – Sự cố trục trặc hệ thống máy tính đã buộc hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) của Nhật hủy hơn 100 chuyến bay nội địa trong ngày hôm qua 22-3, ảnh hưởng hơn 16.000 khách du lịch.

Trục trặc máy tính, Nhật hủy 127 chuyến bay
AFP cho biết tại sân bay Haneda một số hành khách đã dùng điện thoại di động để liên lạc với người thân, một số khác nhắn tin cho bạn bè trong khi trẻ con ngồi bệt trên nền sân bay đông đúc để chơi trò chơi điện tử.Nhân viên mặt đất của hãng ANA tại sân bay Haneda, Tokyo đã lên tiếng xin lỗi những hành khách bị mắc kẹt lại do sự cố máy tính này.

Hành khách vẫn xếp hàng một cách kiên nhẫn để đặt lại vé cho các chuyến bay trễ hơn trong ngày.

Sự cố xảy ra vào lúc 8g20 sáng hôm qua 22-3 khiến 127 chuyến bay nội địa bị hủy trước trưa hôm qua và phải mất 3 giờ mới giải quyết xong trục trặc máy tính này.

Trục trặc máy tính làm ngừng quá trình đặt vé, bán vé và thủ tục lên máy bay, ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của ít nhất 16.100 hành khách tại 49 sân bay trên khắp nước Nhật cho đến 3g chiều cùng ngày (giờ Nhật).

“Hệ thống thủ tục lên máy bay được khôi phục lại lúc 11g30 nhưng chúng tôi vẫn có vấn đề với hệ thống bán vé và đặt vé” – phát ngôn viên Natsuki Uota cho biết lúc trưa hôm qua.

Hãng hàng không ANA đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến trục trặc hệ thống này.

ANH THƯ


Trục trặc máy tính, Nhật hủy 127 chuyến bay

Đánh giá bài viết

Nguồn: nhipsongso.tuoitre.vn

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm