Thứ tư, Tháng mười - 17/10/2018

Trường học Nhật Bản áp dụng công nghệ thực tế ảo vào giảng dạyBáo Nhật – Mới đây, buổi lễ khai giảng của một trường cấp 3 của Nhật Bản đã gây sự chú ý của cộng đồng game thủ trên khắp thế giới, khi áp dụng công nghệ VR giúp cho học sinh có thể theo dõi toàn bộ sự kiện này.

Mới đây, buổi lễ khai giảng của một trường cấp 3 của Nhật Bản đã gây sự chú ý của cộng đồng game thủ trên khắp thế giới, khi áp dụng công nghệ VR giúp cho học sinh có thể theo dõi toàn bộ sự kiện này.

Công nghệ VR Nhật Bản

Kính VR được đưa vào sử dụng trong một buổi lễ khai giảng tại Nhật Bản

Theo đó, trong một phần thời gian của buổi lễ khai giảng này, các học sinh sẽ được sử dụng kính VR để theo dõi trực tiếp buổi khai giảng, vốn đang được tổ chức tại một địa điểm khác. Ngoài ra, khi sử dụng kính thực tế ảo VR này, các học viên còn có thể trực tiếp tham quan ngôi trường của mình.

Mặc dù trông có vẻ kì dị, nhưng việc áp dụng công nghệ thực tế ảo trong đời sống đôi lúc lại rất có ích, vì nó tạo cho người sử dụng cảm giác “thực tế”, nhìn lại các cảnh vật một cách trực quan nhất, thay vì chỉ theo dõi lại qua video như thông thường.

Nhìn học sinh Nhật đi học thế này, nhiều người hẳn sẽ sợ hãi hơn là thích thú
 
 Học sinh được trực tiếp tham quan ngôi trường của mình

Học sinh được trực tiếp tham quan ngôi trường của mình

 Lễ chào cờ

Lễ chào cờ

Có thể thấy, Nhật Bản cũng là quốc gia đầu tiên áp dụng công nghệ VR vào trong giáo dục. Mặc dù trông có phần kì dị, nhưng điều này sẽ không thể phủ nhận được tác dụng của kính thực tế ảo, trong việc áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của con người, và giáo dục có thể là một ví dụ điển hình.

>> Xem tiếp bài viết:
Nhật đã trở thành cường quốc về công nghệ ra sao?


Loading...

Trường học Nhật Bản áp dụng công nghệ thực tế ảo vào giảng dạy

Đánh giá bài viết

Nguồn: gamek.vn

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm