Thứ ba, Tháng mười - 16/10/2018

Ấn tượng thần đồng 9 tuổi Nhật Bản tính nhẩm nhanh hơn máy tính







Báo Nhật – Thần đồng nhí 9 tuổi người Nhật Bản Rinne Tsujikubo đã khiến nhiều người phải khâm phục bởi khả năng tính nhẩm cực nhanh, vượt qua các đối thủ người Trung Quốc để lên ngôi vô địch trong chương trình Super Brain.

Super Brain là một chương trình truyền hình nổi tiếng tại Trung Quốc được trình chiếu hàng tuần. Trong cuộc thi đó, đội chủ nhà Trung Quốc phải thi đấu qua 3 vòng thử thách trí tuệ với các đội đến từ nước khác.

Trong một cuộc đối đầu giữa đội Trung Quốc và Nhật Bản, các thí sinh phải đưa ra đáp án trong vòng vài giây cho những dãy phép tính mà chương trình đưa ra. Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm các giáo sư lừng danh đến từ Trung Quốc cũng như Nhật Bản và Rinne Tsujikubo đã khiến cho họ thực sự ngạc nhiên bởi khả năng của em.

Ấn tượng thần đồng 9 tuổi Nhật Bản tính nhẩm nhanh hơn máy tínhẤn tượng thần đồng 9 tuổi Nhật Bản tính nhẩm nhanh hơn máy tính
(Ảnh: Youtube)

Trước đó, đội Trung Quốc đã dành phần thắng trước đội Anh và Đức trong cuộc thi xếp Rubik. Vì vậy, khán giả Trung Quốc vô cùng kỳ vọng đội tuyển nước nhà sẽ lặp lại điều đó trong phần thi với đội Nhật Bản. Nhưng cú lội ngược dòng của thần đồng 9 tuổi đã khiến họ từ bỏ hy vọng của mình.

Rinne Tsujikubo tham gia với tâm trạng khá thoải mái và tự tin. Thậm chí ngay cả khi cô bé viết nhầm đáp án trong một câu hỏi khiến cho đội Trung Quốc dẫn trước, em vẫn không đánh mất sự bình tĩnh của mình.

(Ảnh: Youtube)
(Ảnh: Youtube)

Đến vòng chung kết, với đề bài nhân 2 số có 7 chữ số, Tsujikubo đưa ra đáp án khá nhanh, kiểm tra lại hai lần trước khi đối thủ và đồng đội của em kịp viết câu trả lời. Tốc độ tính nhẩm của Tsujikubo không chỉ giúp cho Nhật Bản giành được chiến thắng cuối cùng đầy thuyết phục, mà còn giúp cô bé vượt qua cả người đồng đội – Takeno Sasao đang nắm giữ kỷ lục thế giới về tính nhẩm.






Loading...

Ấn tượng thần đồng 9 tuổi Nhật Bản tính nhẩm nhanh hơn máy tính

5 (1) vote

Nguồn: Daikynguyenvn

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading...



 
Có thể bạn quan tâm