Thứ bảy, Tháng mười - 20/10/2018

Tỷ giá Yên Nhật cao nhất trong vòng 17 tháng quaBáo Nhật – Thậm chí đồng nội tệ của Nhật Bản vẫn đang tăng giá so với 16 đồng tiền chủ chốt kể cả khi Thống đốc NHTW Nhật Bản Haruhiko Kuroda hứa hẹn sẽ tăng biện pháp kích thích tiền tệ.

Bạn đọc có thể tra cứu tỷ giá Yên Nhật hàng ngày tại Đây

Yên Nhật cao nhất 17 tháng

 


Đồng yên Nhật đang hướng tới mức cao nhất trong 17 tháng so với USD. Đà giảm của chứng khoán châu Á khiến nhu cầu về đồng yên – vốn được coi là một tài sản an toàn – tăng cao.

Phiên sáng nay, yên tăng 0,4%, lên 110,87 yên đổi 1 USD và cũng tăng 0,4% so với euro. Ngược lại chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 1,3%. Chỉ số Topix của chứng khoán Nhật Bản giảm 1,9%.

Thậm chí đồng nội tệ của Nhật Bản vẫn đang tăng giá so với 16 đồng tiền chủ chốt kể cả khi Thống đốc NHTW Nhật Bản Haruhiko Kuroda phát biểu trước Quốc hội rằng BoJ sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ thị trường ngoại tệ và có thể tăng cường biện pháp kích thích tiền tệ.

Mức tăng 8,4% kể từ đầu năm đến nay khiến yên trở thành một trong những đồng tiền có diễn biến tốt nhất trên thế giới, chỉ đứng sau đồng real của Brazil.

Jason Wong, chiến lược gia tiền tệ tại Bank of New Zealand, nhận định yên là đồng tiền khá nhạy cảm với “khẩu vị rủi ro” của nhà đầu tư. Dù BoJ có hứa hẹn sẽ tăng kích thích, họ cũng không thể khiến yên giảm giá. Điều này trái ngược với các đồng tiền lớn khác

Tỷ giá yên Nhật ngày hôm nay

Các bài viết liên quan về Tỷ giá Yên Nhật gần đây:


Loading...

Tỷ giá Yên Nhật cao nhất trong vòng 17 tháng qua

5 (2) votes

Nguồn: cafef.vn

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm