Thứ bảy, Tháng mười - 20/10/2018

Việt Nam tích cực tham gia hoạt động từ thiện tại Nhật BảnBáo Nhật – Hội chợ được tổ chức nhằm mục đích quyên góp tiền cho các hoạt động từ thiện và cứu trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em tại các nước thành viên thành viên thuộc Hội phụ nữ châu Á – Thái Bình Dương.

Công chúa Hitachi tham quan và mua đồ tại gian hàng Việt Nam.
Công chúa Hitachi tham quan và mua đồ tại gian hàng Việt Nam.

Tham gia Hội chợ lần này có rất đông Hội phụ nữ thuộc Đại sứ quán của các nước thành viên, Đại sứ quán Việt Nam và một số địa phương của Nhật Bản. Công chúa Hitachi cùng phu nhân Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng tới dự và tham quan các gian hàng tại Hội chợ.

Bà Komura, Trưởng Ban tổ chức cho biết, Hội chợ lần thứ 40 này là một trong những hoạt động thường niên và lớn nhất của Hội Phụ nữ châu Á – Thái Bình Dương nhằm mục đích tăng cường hữu nghị, thúc đẩy giao lưu giữa các nước thành viên.

Số tiền và lợi nhuận thu được từ mỗi kỳ Hội chợ sẽ được chia đều cho các nước tham gia nhằm đóng góp tích cực vào hoạt động từ thiện đối với phụ nữ và trẻ em tại các nước thành viên. Trong những năm qua, các nước thành viên của Hội phụ nữ châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam đã tham gia rất tích cực vào các hoạt động của Hội.

Việt Nam tích cực tham gia hoạt động từ thiện tại Nhật Bản
Phu nhân Đại sứ Việt Nam (phải) và Phu nhân Thủ tướng Nhật tại Hội chợ.

Trong khuôn khổ Hội chợ, nước chủ nhà Nhật Bản, Đại sứ quán của các nước thuộc Hội phụ nữ châu Á – Thái Bình Dương và hàng chục tổ chức gây quỹ từ thiện đã trưng bày và bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thực phẩm và bánh kẹo nổi tiếng của mỗi nước…

Bà Hoàng Thị Minh Hà, phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, Hội Phụ nữ Đại sứ quán Việt Nam năm nay tham gia bao gồm hai gian hàng, trong đó một gian hàng trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam, như lụa tơ tằm, tranh khảm đá quý và tranh thêu lụa, và một gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực truyền thống của Việt Nam như phở, bánh rán, bánh mì kẹp thịt, chè trân châu… Cũng như mọi năm, các gian hàng của Việt Nam đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều khách tham gia Hội chợ.

 Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm quan và mua đồ tại gian hàng Việt Nam.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản thăm quan và mua đồ tại gian hàng Việt Nam.

Bà Hoàng Thị Minh Hà cũng cho biết, số tiền khoảng gần 200 triệu đồng được Hội Phụ nữ châu Á – Thái Bình Dương trao cho Việt Nam sau Hội chợ năm ngoái phân bổ cho Hội phụ nữ Đại sứ quán đã được sử dụng để xây dựng trường học cho trẻ em bị chất độc da cam tại Việt Nam. Theo dự kiến, số tiền thu được từ Hội chợ năm nay sẽ tiếp tục được dùng để giúp đỡ trẻ em nghèo ở những vùng khó khăn.

Xem thêm bài viết về quan hệ Việt – Nhật:
>> Nhật Bản chính thức công nhận ngày kỷ niệm món phở Việt Nam

>> Nhật Bản mở chiến dịch lớn đưa hàng hóa vào Việt Nam


Loading...

Việt Nam tích cực tham gia hoạt động từ thiện tại Nhật Bản

Đánh giá bài viết

Nguồn: VOV

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm