Thứ hai, Tháng tám - 20/08/2018

Ý tưởng độc đáo chế tạo tàu ngầm mini như trong truyện Doraemon của người Nhật.Báo Nhật – Không những lặn ngắm, tàu ngầm còn có thể đưa thức ăn cho cá, chụp 800 tấm ảnh và ghi hình được 5 phút dưới nước.

Đã nuôi thú cưng trong nhà thì chắc hẳn ai cũng muốn chụp ảnh hoặc quay video kỉ niệm lại những khoảnh khắc vui chơi của chúng. Tuy nhiên nếu trường hợp bạn là người thích nuôi cá cảnh và cũng muốn chụp ảnh lại thì sao?

Dùng điện thoại chống nước để ghi hình là một cách, nhưng chưa phải là tối ưu nhất.
Dùng điện thoại chống nước để ghi hình là một cách, nhưng chưa phải là tối ưu nhất.

Cầm điện thoại và chụp từ bên ngoài thì lại không đủ độ nét cũng như dễ bị chói. Hay dùng máy ảnh chuyên nghiệp cho vào túi chống nước nhỉ? Cồng kềnh quá! Dùng máy ảnh GoPro hoặc dùng smartphone chống nước? Cũng ổn, nhưng mà đưa cả cánh tay vào trong bể thì cá hoảng loạn đi trốn mất rồi!

Thực ra có một giải pháp khác đơn giản hơn và bạn chẳng cần phải nhúng tay vào bể cá: sử dụng một chiếc tàu ngầm gắn camera hệt như bảo bối của Doraemon. Sản phẩm Submariner Camera này là phát minh của công ty sản xuất đồ chơi CCP, trực thuộc công ty mẹ Bandai, có khả năng lặn lội vô tư trong hồ mà không sợ hư hỏng thiết bị.

Người Nhật vừa chế nên chiếc tàu ngầm ngắm cá... cảnh như trong truyện Doraemon
 

Chiếc tàu ngầm này được điều khiển từ xa bằng remote chuyên dụng, có thể chụp ảnh và quay video, đặc biệt còn có cả cánh tay để đưa thức ăn cho cá, mục đích là để chụp được cảnh những chú cá tiến lại gần và ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên nhất có thể.

Có cả camera ghi hình và đèn chiếu trong đêm nhé!
Có cả camera ghi hình và đèn chiếu trong đêm nhé!

Ngoài ra tàu ngầm còn được trang bị đèn chiếu, người dùng có thể lái tàu ghé thăm vào nhà của những chú cá và chụp ảnh mà không sợ bị tối. Được biết, camera bên trong tàu ngầm có sẵn bộ nhớ dung lượng 256 MB, tức có thể quay video được khoảng 5 phút hoặc chụp được 800 tấm ảnh – quá đủ cho những chuyến du ngoạn trong bể cá.

Tàu ngầm Submariner Camera sẽ được bán ra vào cuối tháng 4 này tại Nhật với giá 9.980 Yên Nhật (tức hơn 2 triệu đồng).

Lặn ngắm cá cảnh cùng tàu ngầm tí hon.


Loading...

Ý tưởng độc đáo chế tạo tàu ngầm mini như trong truyện Doraemon của người Nhật.

5 (2) votes

Nguồn: Genk

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm