Thứ bảy, Tháng mười - 20/10/2018

10 điều tuyệt vời khi sinh sống tại Nhật BảnKhi một người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản, họ sẽ cảm nhận thế nào nhỉ?

Cùng tìm hiểu những điều tuyệt vời mà một cô gái cảm thấy sau một thời gian bạn ấy sinh sống tại Nhật Bản nhé 

” Mình thích sống tại Nhật Bản, ở đây có rất nhiều những điều thú vị, tiện lợi mà những nơi khác không thể có được. Dưới đây là những điều tuyệt vời nhất mà mình cảm thấy được sau một thời gian ở đây.”

1. “Năng lực” tuyệt vời của những máy bán hàng tự động

vending-machine 10 điều tuyệt vời khi sinh sống tại Nhật Bản

Ở Nhật có rất nhiều các máy bán hàng tự động, nhiều tới nỗi là cứ có 23 người thì lại có  1 cái máy :p. Mình không chắc là các máy này có cần thiết hay không nhưng chắc chắc là nó rất thận tiện cho người tiêu dùng. Những cái máy này chủ yếu là để bán đồ uống (Đồ uống nóng vào mùa đông và đồ uống lạnh vào mùa hè)

2. Những phương tiện giao thông thì cực kỳ tiện lợi

Mình không có xe riêng tại Nhật Bản nhưng hoàn toàn có thể di chuyển thuận tiện tại đất nước này chỉ bằng xe bus và tàu điện. Các trạm xe bus gần nơi mình sống và có các chuyến đi khắp các phố, tàu thì cứ 7 phút lại có một chuyến. Khi muốn đi đâu đó xa xa thì có thể thuê ô tô với giá rất rẻ.

3. Rất an toàn, dù đi bộ một mình vào ban đêm

safe10 điều tuyệt vời khi sinh sống tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước duy nhất mình từng sống mà cảm thấy an toàn 100% khi đi bộ một mình vào ban đêm, bất kể khu vực nào cùn vậy. Bạn vẫn nên cẩn thận, vì vẫn có tội phạm. Tuy nhiên, bạn sẽ không bị trêu nghẹo, quấy rối bởi những người lạ khi bạn đi bộ một mình (Người Nhật thường có thói quen giữ khoảng cách xa với những người xung quanh khi đi trên đường để tránh làm phiền)

4. Các chuỗi cửa hàng tiện lợi thì cực kỳ tiện lợi

Cửa hàng tiện lợi thực sự rất tiện lợi ở Nhật Bản. Bạn có thể thanh toán hóa đơn, rút tiền, mua đồ tươi sống để chuẩn bị một bữa ăn trưa , và nhận cung cấp dịch vụ làm đẹp khẩn cấp trong vòng chưa đầy năm phút. . Ở các thành phố lớn, các cửa hàng tiện lợi đều có ở trên mỗi góc phố, còn ở nông thôn, cửa hàng tiện lợi được đặt một cách chiến lược hơn.

5. Tái chế rác thải như là một công việc trong cuộc sống của mỗi người dân

Tái chế rác thải có thể khiến cho bạn có thêm một chút rắc rối và bất tiện, tuy nhiên, thật tốt khi bạn sống trong một đất nước mà người dân thực sự muốn tái chế, tiết kiệm và bảo vệ môi trường thay vì chỉ ném mọi thứ vào thùng rác.

6. Bồn cầu có sưởi ấm
Bồn cầu có sưởi ấm là một điều kỳ diệu đẹp mà mình cảm nhận được khi sống tại đây. Họ chạy nước nóng dưới nắp bồn cầu nên nên bạn không cảm thấy “lạnh ngăt” khi đi vào phòng tắm trong những tháng mùa đông lạnh giá :p

7. Rất thiên nhiên, cả trong những thành phố lớn cũng vậy

nature 10 điều tuyệt vời khi sinh sống tại Nhật Bản

Mình không thích “cuộc sống thành phố” ồn ào, náo nhiệt, mặc dù mình đã sống ở Tokyo trong gần ba năm nay. Chồng mình và mình đều thích các vùng nông thôn. Rất may, Tokyo đã có khá nhiều góc “quê” ngay cả ở trung tâm của thành phố. Có một khoảng của thiên nhiên (công viên, đền chùa, cây, vv) ẩn giữa các tòa nhà. Điều quan trọng là biết nơi để tìm.

8. Sạch sẽ

Hầu hết các thành phố lớn ở Nhật Bản đều sạch một cách đáng ngạc nhiên. Thay vì ném rác trên mặt đất, hầu hết mọi người mang nó về nhà và tái chế nó.

9. Thức ăn rất ngon và bổ dưỡng

Sushi, ramen, okonomiyaki, nabe, mochi, udon – Mình có thể kể chuyện hàng giờ với những câu chuyện về các loại thực phẩm yêu thích của mình tại Nhật Bản. Hầu hết các món ăn truyền thống Nhật Bản không sử dụng chất béo, sữa, sử dụng nhiều rau, và được bày biện rất đẹp. Mình đã giảm được một ít kg ở Nhật Bản, làn da sáng mịn hơn, và mình cảm thấy tràn đầy năng lượng nhiều hơn. Thực phẩm thực sự  khiến cho cơ thể một sự khác biệt lớn.

10. Dich vụ khách hàng tuyệt vời

Ở Nhật Bản, các dịch vụ khác hàng rất thuận tiện cho khác hàng, các nhân tư vấn nhiệt tình đến nỗi mình cảm thấy ngại nếu không mua hàng.

Đó là những điều mình cảm khi sinh sống tại đất nước mặt trời mọc. Còn các bạn du học sinh đang sinh sống, học tập tại Nhật thì sao? Những điều yêu thích của bạn về cuộc sống tại Nhật Bản là gì? ;)

 

Thế Anh – Theo duhoc.lions


Loading...

10 điều tuyệt vời khi sinh sống tại Nhật Bản

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm