Thứ tư, Tháng chín - 26/09/2018

3 Lời khuyên bổ ích từ Người Nhật dành cho các bạn du học sinh tại NhậtXin chào, tôi là Shige đến từ Watera-Du học Nhật Bản – là công ty tư vấn du học có trụ sở Nhật Bản và văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh.

Mỗi năm hoa anh đào chỉ nở rộ 1 lần trong vòng 1 tuần, loài hoa biểu tượng cho nước Nhật và gắn liền với người dân Nhật trong các hoạt động mùa xuân. Người ta thường nói: Hoa anh đào đẹp nhưng mỏng manh, thơm nhưng mau tàn, đặc biệt nó báo hiệu cho mọi sự khởi đầu.

Bởi lẽ, lễ nhập học của học sinh Nhật Bản bắt đầu vào tháng 4 khi hoa anh đào “đẹp đỉnh điểm”, đây cũng là kỳ mà công ty chúng tôi giới thiệu nhiều người Việt Nam đến Nhật du học nhất trong năm. Đó được xem như sự khởi đầu cho một cuộc sống mới của các học sinh này!

Thời tiết ở Nhật mùa này khá dễ chịu, hoa anh đào nở rộ, Người người, nhà nhà háo hức đi ngắm hoa. ^^

 

Hoa Anh Đào
Thân tặng độc giả hình ảnh anh đào cạnh nhà tôi.

 

Tôi đoán có lẽ nhiều bạn xem bài viết này cũng đang du học hoặc có bạn bè du học tại Nhật kỳ tháng 4 năm nay ? ^^

Chính vì lẽ đó, trên cương vị là một người Nhật tôi rất muốn đưa ra vài lời khuyên cho các bạn Việt Nam đang hoặc sắp du học tại nước tôi, để cuộc sống các bạn tốt hơn.

 

・Trước khi nhập Quốc hãy cố gắng lấy N4.

→  Nhật Bản là một trong số ít quốc gia phát triển cho phép du học sinh làm thêm. Vì thế, hầu hết các bạn đều vừa học vừa làm để tự trang trải học phí và sinh hoạt phí.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn khi vừa đến Nhật đã liền có việc làm thêm, đương nhiên, tiếng Nhật giỏi bạn sẽ kiếm được việc nhanh. Hơn thế nữa, Việc làm thêm tốt tùy thuộc vào năng lực Nhật ngữ.

Bình quân mỗi tháng sinh hoạt phí khoảng 10 vạn yên (gần 20 triệu đồng). Do đó, nếu không tìm được việc làm thêm sớm bạn có thể sẽ khốn đốn về mặt tài chính.

Nếu không muốn tình trạng này xảy ra, trước khi nhập quốc, bằng mọi cách hãy nâng trình độ lên càng cao càng tốt, cụ thể là N4.Với N4 khi tới Nhật bạn sẽ dễ dàng kiếm được việc (là mức khởi điểm để có thể kiếm việc, chứ không phải có N4 sẽ có việc bạn nhé!)

 

・Ngoài Môi Trường Lớp Học Hãy Kết Bạn Với Thật Nhiều Người

→Hiện nay, tại các trường Nhật ngữ số lượng người Việt Nam, Hàn Quốc và Trung Quốc đang chiếm ưu thế. Do đó, trong trường thường các bạn Việt Nam chỉ nói chuyện với người Việt Nam, các bạn Trung và Hàn cũng vậy.

Thật sự mà nói, đến Nhật mà chỉ toàn nói chuyện với người Việt thì quả là rất phí. Vậy nên, hãy đi làm thêm, tích cực tham gia các sự kiện có người Nhật hoặc tự mình tạo ra một “mạng lưới” bạn bè đến từ nhiều quốc gia đang sinh sống tại Nhật để Được Nói Tiếng Nhật.

Theo kinh nghiệm và quan sát của tôi thì những người trình độ N2 trở lên họ có mối quan hệ rất rộng, thời gian giao tiếp nhiều hơn ngồi nhà và tự học.

Cộng đồng du học sinh tại Nhật
Cộng đồng Du Học Sinh Việt Nam Tại Nhát

Watera chúng tôi hiểu rằng việc lần đầu tiên ra nước ngoài sống, học tập là một trải nghiệm vô cùng khó khăn, nhiều vấn đề phải lo lắng.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi, Watera sẵn sàng giúp đỡ các bạn từ cả 2 phía Nhật Bản và Việt Nam.

 

・Lên kế hoạch và quản lý chi tiêu khi sống tại Nhật 

Vấn đề nhiều du học sinh Việt Nam gặp phải khi đến Nhật là tài chính.Mọi chi phí tại Nhật đều đắt đỏ và đắt hơn gấp nhiều lần so với Việt Nam.Lương làm thêm trung bình tháng của mỗi du học sinh khoảng 13 vạn yên (26 triệu đồng), với mức lương đó để chi trả vừa học phí vừa sinh hoạt phí là điều không thể.

Nhiều du học sinh đã bất chấp cày ngày cày đêm để đủ trang trải khiến cơ thể mệt mỏi, học tập sa sút; trong khi chính phủ Nhật Bản quy định mỗi du học sinh chỉ được phép làm thêm 28 tiếng một tuần.

Chính vì vậy, hãy lập kế hoạch chi tiêu tiền gia đình gửi và tiền làm thêm làm sao cho hợp lý nhất bạn nhé!

Chúc các bạn học tập thật tốt

 

Mọi thắc mắc, hỏi đáp xin liên hệ với chúng tôi

Watera – Du Học Nhật Bản 

Địa chỉ: Số 4, lô C1, Chung cư 189B Cống Quỳnh, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1

Hotline: 09.646.676.40

Email: [email protected]

Skype: vietnam.watera

Website: http://vn.wa-tera.com/du-hoc-nhat-ban

 

Độc giả có thắc mắc, tư vấn, hỏi đáp về các vấn đề về du học Nhật Bản có thể gửi mail qua [email protected]

 


Loading...

3 Lời khuyên bổ ích từ Người Nhật dành cho các bạn du học sinh tại Nhật

3.7 (3) votes

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm