Thứ tư, Tháng mười - 17/10/2018

Cách tạo thiện cảm với người bản xứ khi đang sinh sống hay làm việc tại Nhật BảnBáo Nhật – Bằng sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ, Nhật Bản đã vươn lên trở thành cường quốc hàng đầu thế giới.

Nhưng bởi là nước có dân số già nên Nhật Bản luôn là đất nước khát lao động. Đây cũng tạo ra cơ hội việc làm cho rất nhiều người Việt Nam.
Tuy nhiên, lao động Việt Nam lại là nỗi lo trong đời sống hàng ngày của người Nhật. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số cần biết để tạo thiện cảm cho người Nhật Khi sang đó làm việc.
Tuân thủ pháp luật và những quy định nơi bạn sinh sống tại Nhật
Ý thức tuân thủ pháp luật của người Nhật Bản là rất cao, việc thực thi pháp luật của họ rất nghiêm minh. Nên khi sang sinh sống và làm việc ở Nhật nếu bạn tuân thủ đúng luật pháp của họ thì chúng tôi tin chắc đây sẽ là điều đầu tiên bạn tạo ra sự dễ chịu ở những người bản địa. Như vậy trong siêu thị, nhà hàng sẽ không còn những dòng chữ cấm bằng tiếng Việt.

xuatkhaulaodongnhatban

Luôn đúng giờ giấc làm việc

Khi ở Việt Nam đôi khi bạn còn cao su giờ giấc. Nhưng ở Nhật Bản chuyện đó không được phép xảy ra. Đối với người Nhật hiệu quả lao động được thể hiện bằng giờ giấc làm việc chính xác. Có lẽ chính suy nghĩ kỹ, theo sát, rút kinh nghiệm như thế nên khi bắt tay vào công việc họ làm rất nhanh và ít sai sót.

Điều quan trọng nhất là khi nhắc đến thành quả lao động người Nhật không ngừng tự hào về bản thân và chính sản phẩm của họ. Đây là yếu tố tiên quyết để bạn có thể hòa nhập với môi trường làm việc nước Nhật.
Người Nhật không thích thảo luận đến các vấn đề về tiền bạc

Khi đến Nhật bạn không nên hỏi lương tháng của bạn bao nhiêu?; Bạn mất bao nhiêu tiền mua nhà?…Cũng giống như người phương Tây không thích hỏi tuổi, người Nhật cho rằng việc thảo luận đến tiền là rất bất lịch sự. Khi ai đó hỏi những câu hỏi như vậy họ cảm thấy rất khó chịu. Các bạn hãy lưu ý điều này nhé.

nhat-ban-1.xuatkhaulaodongnhatban.org.vn

Hút thuốc

Ở Nhật bản có một luật gọi là Luật Hút thuốc, luật này được ban hành theo các cách khác nhau ở các thành phố. Khi làm việc bên Nhật, nếu muốn hút thuốc bạn hãy quan sát những người xung quanh xem họ có hút thuốc không và hút như thế nào.
Nếu bạn vi phạm các quy định về luật hút thuốc bạn có thể bj phạt tiền từ 1.000-2.000 JPY (tương ứng với 200-400 nghìn đồng). Vì vậy, những lao động nam hãy lưu ý điều nay.

Sử dụng điện thoại di động

Tuy là một nước công nghiệp nhưng người Nhật rất tế nhị. Họ luôn coi trọng những nơi công cộng. Nếu bạn nói chuyện quá lớn ở nơi công cộng như nhà hàng, viện bảo tàng… bạn có thể bị xem là người thô lỗ và bất lịch sự.

nhat-ban.xuatkhaulaodongnhatban.org.vn

Trên đây là một số văn hóa cơ bản khi giao tiếp với người Nhật các bạn cần biết để tạo nên một thiện cảm tốt cho người Nhật về người lao động Việt Nam.


Loading...

Cách tạo thiện cảm với người bản xứ khi đang sinh sống hay làm việc tại Nhật Bản

2.8 (5) votes

Nguồn: XuatKhauLaoDongNhatBan

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm