Thứ bảy, Tháng mười - 20/10/2018

Đại sứ Nhật Bản cảm động vì sự chia sẻ của người Việt với nạn nhân động đấtBáo Nhật – Đại sứ Nhật Bản Fukada Hiroshi bày tỏ sự xúc động trước tình cảm và tấm lòng sẻ chia của bạn bè Việt Nam đối với các nạn nhân của trận động đất mạnh 7,3 độ richter ở Kumamoto, miền nam Nhật Bản hồi tháng 4.

Ngày 17/5, PGS.TS. Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đã đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội để trao 100 triệu tiền quyên góp để ủng hộ nạn nhân của trận động đất ở Kumamoto.

Đại sứ Nhật Bản cảm động vì sự chia sẻ của người Việt với nạn nhân động đất

Trong cuộc trao đổi với Đại sứ Nhật Bản Fukada Hiroshi, bà Lan cho biết số tiền trên là do giáo viên và sinh viên của trường quyên góp để thể hiện lòng biết ơn đối với đất nước Nhật Bản.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam từ lâu có quan hệ giao lưu thân thiết với Nhật Bản. Trong thời gian từ 2000-2015, khoảng 800 sinh viên của trường đã sang Nhật Bản lưu học. Trong đó, hiện có không ít người đang học ở vùng Kyushu của Nhật Bản.

Đáp lại tình cảm chân thành đó, Đại sứ Fukada xúc động nói: “Tôi xin thay mặt Chính phủ Nhật Bản chân thành cảm ơn tấm lòng chia sẻ ấm áp của giáo viên và sinh viên nhà trường. Đại sứ quán Nhật Bản sẽ chịu trách nhiệm chuyển số tiền quyên góp này đến tận tay những nạn nhân của trận động đất vừa qua”.


Người dân tại Minami-Aso, tỉnh Kumamoto ngày 16/5 mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân của trận động đất hồi tháng trước (Ảnh: Japan News)
Người dân tại Minami-Aso, tỉnh Kumamoto ngày 16/5 mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân của trận động đất hồi tháng trước (Ảnh: Japan News)

Một loạt trận động đất đã làm rung chuyển hòn đảo Kyushu ở miền nam Nhật Bản hồi giữa tháng trước, trong đó có trận động đất mạnh 7,3 độ richter hôm 16/4 tại tỉnh Kumamoto. Các trận động đất đã khiến 42 người thiệt mạng và khoảng 3.000 người bị thương.

Động đất cũng gây thiệt hại nghiêm trọng tại tỉnh Kumamoto và Oita, với nhiều ngôi nhà bị sập và bốc cháy. Hơn 44.000 người đã phải sơ tán do thảm họa.

Sau khi xảy ra trận động đất tại Kumamoto, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết nhân dân Nhật Bản đã nhận được nhiều sự ủng hộ, động viên từ người dân và các tổ chức của Việt Nam.


Loading...

Đại sứ Nhật Bản cảm động vì sự chia sẻ của người Việt với nạn nhân động đất

5 (1) vote

Nguồn: Dantri

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm