Thứ tư, Tháng chín - 26/09/2018

Giao thừa xa xứ của du học sinh Việt tại Nhật BảnLao động hay du học sinh tại Nhật Bản thì ai cũng đều sẽ có những cái tết xa nhà. Để hòa chung không khí tết truyền thống, không cảm thấy mình lạc lõng giữa một đất nước mới xa lạ, thì lao động cũng như du học sinh Việt nam tại Nhật Bản thường cùng nhau tổ chức một buổi tiệc nhỏ với những món ăn truyền thống của tết Việt Nam.

Mặc dù không thể bên cạnh gia đình, người thân trong khoảnh khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, nhưng các bạn du học sinh và thực tập sinh tại Nhật Bản vẫn rất háo hức cùng nhau chuẩn bị một cái tết ấm cúng, đậm đà bản sắc dân tộc và chào đón một năm mới.

Hiện nay tại thành phố Hiroshima- Nhật Bản, có rất nhiều du học sinh Việt Nam đang theo học và sinh sống, vậy nên năm nào các cũng lên kế hoạch và cùng nhau đón tết. Những nguyên liệu để làm những món ăn truyền thống như :  Bánh chưng, thịt đông, giò… đều được các bạn đặt mua online từ trước để chuẩn bị cho mâm cơn đêm giao thừa.

Các món ăn đậm hương vị Tết Việt được các bạn du học sinh tại Nhật cùng chế biên

Thịt gà, bánh chưng, giò lụa, nem rán…đều có đủ đây là mâm cơm truyền thống của tết việt do các bạn du học sinh cùng nhau chuẩn bị.

Bạn Lan, là một thành viên trong nhóm du học sinh Việt học tập và sinh sống tại Nhật 2 năm chia sẻ: “ Đây là cái tết thứ 2 xa nhà của em. Cảm giác vẫn vậy vẫn như năm đầu tiên sang nhớ nhà, nhớ ông bà, bố mẹ lúc khoảnh khắc giao thừa cũng là lúc em muốn ở bên gia đình nhất. Năm mới, chúc cho mọi người luôn mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Nhớ mọi người nhiều lắm và sẽ cố gắng hoàn thành khóa học để nhanh về với mọi người”.

Các du học sinh quây quần bên mầm cơm giao thừa
Nguồn: Japan.net.vn


Loading...

Giao thừa xa xứ của du học sinh Việt tại Nhật Bản

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm