Thứ năm, Tháng chín - 20/09/2018

Lời khuyên cho các bạn lần đầu tiên đặt chân tới Nhật BảnNhững bạn lần đầu tiên đặt chân tới đất nước Nhật Bản tươi đẹp chắc chắn sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ, thiếu tự tin. Đừng quá lo lắng bởi nếu bạn đọc được hết bài viết sau đây mình tin rằng bạn sẽ có đủ tự tin, hiểu biết để đối diện với cuộc sống mới bên nước Nhật.

1. Ngôn ngữ giao tiếp.

Ở Nhật Bản rất ít người nói được tiếng Anh, bạn đừng ngại khi cố gắng phát âm tiếng Nhật, người Nhật sẽ rất thoải mái, nhiệt tình và cố gắng cho bạn hiểu họ muốn nói gì. Nếu bạn muốn hỏi đường bạn chú ý không nên dùng tiếng Anh mà hãy cố diễn tả bằng tiếng Nhật. Bởi khi bạn sử dụng tiếng Anh để hỏi họ thì họ sẽ ngại khi chẳng may chỉ sai đường cho bạn rồi nói xin lỗi và đi mất.

2. Các cửa hàng 99 Yên sẽ giúp được bạn rất nhiều

Khi mới sang nhật, đặc biệt là các bạn đi du học Nhật Bản thường quan tâm tới vấn đề ăn uống làm sao cho hợp lý, giá cả vừa với túi tiền của mình. Các nhà hàng 99 Yên sẽ giúp bạn tìm được nhiều đồ ăn tạm thời, xua tan cơn đói chỉ với 99 Yên tương đương hơn 20.000 VNĐ. Ở cửa hàng 99 Yên nhiều vật dụng khác ví dụ như 1 chiếc ô khi bạn gặp trời mưa.

Mỹ Phẩm Nhật Bản
Mỹ Phẩm Nhật Bản
cửa hàng 99 Yên ở Nhật

3. Khói thuốc lá

Ở Nhật người  ta được phép hút thuốc lá, bạn cũng dễ bắt gặp cảnh người dân Nhật bản hút thuốc lá trên tàu cao tốc vì thế bạn hay chuẩn bị sẵn tinh thần. Khi ở khách sạn hãy phòng ở tầng dành cho người không hút thuốc lá. Đi tàu thì ngồi ở khoang cách xa khoang dành cho người hút thuốc lá.

4. Tiền

Bạn hãy đảm bảo mình mang đủ tiền mặt, đừng quá phụ thuộc vào thẻ bởi  nhiều  máy rút tiền tự động ở Nhật không chấp nhận thẻ thanh toán quốc tế.

5. Hãy chuẩn bị cho mình  1 đôi giày phù hợp

Ở Nhật bản tuy rằng giao thông công cộng rất tốt nhưng lại rất rộng lớn vì vậy bạn phải đi bộ rất nhiều, nếu bạn không quen thì bạn cảm nhận đi bộ 1 ngày ở đây như đi bộ 1 tháng rất mệt mỏi. Vì vậy 1 đôi giày vừa  chân sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

6. Địa chỉ đi chơi buổi tối.

Nếu bạn muốn đi chơi  vào buổi tối mà không biết nên đi tới điểm vui chơi, du lịch nào thì bạn đừng ngại khám phá, hoặc hỏi người dân địa phương. Nếu không hỏi được bạn có thể hỏi những khách lịch khác biết đâu bán sẽ có chuyến đi chơi vui vẻ cùng họ.

Tàu điện ở Nhật Bản thường không chạy lúc 2h-5h sáng, vì vậy bạn đi chơi về muộn thì chỉ có thể trở về bằng tàu từ 5h sáng hôm nếu không muốn chịu tiền taxi đắt đỏ. Đây cũng là trải nghiệm khá thú vị bởi trên tàu điện luc này đa số là những người đi dự tiệc đêm trở về như bạn .

7. Chú ý những kẻ lừa đảo.

Những người này có thể hoạt một mình và cũng có thể theo nheo. Bề ngoài của họ rất lịch sự tao nhã, họ sẽ mời bạn uống đồ uống miễn phí nhưng khi bạn vào tròng bạn sẽ phải thanh toán những thứ đó với giá cắt cổ 

8. Hát hò, uống xả láng

Ở Nhật có rất nhiều quán karaoke và Bar chỉ với 1 ngàn Yên là bạn có thể ăn uống hát hò xả láng

Báo Nhật Tổng Hợp 


Loading...

Lời khuyên cho các bạn lần đầu tiên đặt chân tới Nhật Bản

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm