Thứ bảy, Tháng bảy - 21/07/2018

Những niềm vui bất ngờ của một bạn thực tập sinh Việt Nam ở Hiroshima Nhật BảnBáo Nhật – Mùa hè năm ấy tôi chạy trốn cái oi nóng của Hà Nội, một mình lặn lội sang Hiroshima với danh nghĩa một thực tập sinh. Tôi đi học về tự lập, về Nhật, về những khám phá đầy giá trị..

Trải qua 1 chuyến bay transit 8h đồng hồ, máy bay bị delay tại Đài Bắc khiến tôi rã rời khi đặt chân xuống Hiroshima lúc 21h. Nhưng tôi không tài nào giữ được khuôn mặt mệt mỏi khi trước tôi là sự chào đón nồng nhiệt của các bạn du học sinh và cô giáo từ trường. Mọi người làm tôi không cả kịp mệt!

Những niềm vui bất ngờ của một bạn thực tập sinh Việt Nam ở Hiroshima Nhật Bản

 

Sự hoang mang bắt đầu le lói khi xung quanh người ta không nói tiếng Việt! Và dường như bị đẩy lên cực độ khi con đường về Ký túc xá cảm giác như xa vạn dặm. Nhưng có vẻ như nó đã sớm bị lấn át bởi sự thân thiện, cởi mở rất “ Việt Nam” của các thầy cô người Nhật ra đón tôi. Họ cười nói, họ ân cần, họ mời cả DHS Việt Nam đi đón chỉ để giúp tôi thoát khỏi cảm giác hụt hẫng nơi xứ lạ, với những người lạ mà tưởng như rất thân quen.

 

Bữa cơm hấp dẫn quá đi! 

Party chào mừng newbie của tôi thật là rộn rã. Ai cũng vui vẻ, hân hoan chào đón tân binh trong lời ca tiếng hát, và đặc biệt là tô hủ tiếu rất Việt Nam ngay trên nước Nhật. Tôi quá sức bất ngờ.

 

Tô hủ tiếu rất Việt Nam ngay trên Nhật 

Bất ngờ cứ nối đuôi nhau tấn công tôi dồn dập, tôi về phòng mình sau khi bữa tiệc kết thúc. Tôi lo lắm về cái “ổ” của mình tối hôm đó. Cánh cửa mở ra, một căn phòng nhỏ, sạch sẽ, đầy đủ những vật dụng cần thiết. Một cái bếp để biến trò chơi đồ hàng thành hiện thực, một chiếc tủ lạnh nhỏ… quan trọng nhất một cái giường đã đủ chăn nệm để tôi có thể nhảy bổ vào ngủ ngay. Tôi không biết mình đã lịm đi lúc nào. Mùi chăn nệm mới thích phết đấy!

 

Phòng ốc sạch sẽ và thơm lừng 

Teng! Teng! Đồng hồ sáng kêu rồi, thực sự tôi muốn ngủ nướng tiếp cơ! Nhưng nếu không nhanh chân, tôi sẽ lỡ mất chuyến xe buýt đến trường mất. Đúng 7h30, xe chạy từ  Gohara nơi tôi ở, đến Saka nơi chúng tôi sẽ học. Đều đặn đều đặn, ngày nào cũng vậy chẳng sai đến 1 phút, sau 40 phút xe lăn bánh là chúng tôi đến trường.

 

Ngôi trường Hiroshima xinh đẹp

Trên xe bus là nơi mà tiếng Nhật được trau dồi đáng kể. Bạn bắt buộc phải nói tiếng Nhật bởi người đối thoại với bạn không chỉ có người Việt mà còn rất nhiều du học sinh Trung Quốc và sinh viên Nhật. Đôi khi đó cũng là khoảng thời gian quý giá để tranh thủ học bài, một vài bạn chợp mắt thêm xíu, còn tôi cứ háo hức ngồi ngắm cảnh vật.

Còn tiếp…

 


Những niềm vui bất ngờ của một bạn thực tập sinh Việt Nam ở Hiroshima Nhật Bản

5 (2) votes

Nguồn: Kyodai

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam 
Có thể bạn quan tâm