Thứ tư, Tháng mười - 17/10/2018

Rơi nước mắt với tâm sự của người vợ chờ chồng đi XKLĐ Nhật BảnVấn đề đi XKLĐ Nhật Bản không còn xa lạ gì đối với mọi người. Ở các làng quê, họ quen với hình ảnh những ngôi nhà thiếu vắng bố, hoặc mẹ, hoặc cả hai. Vì mưu sinh, vì thoát nghèo, vì muốn có cuộc sống sau này nên họ không có lựa chọn nào khác. Đây là con đường đổi đời, và họ chấp nhận hi sinh.

Vậy đằng sau 3 năm chờ đợi chồng đi XKLĐ Nhật Bản là gì?

Chúng tôi, tìm đến ngôi nhà của chị Nga (Thái Bình), có chồng đi XKLĐ Nhật Bản thời hạn 3 năm. Chị Nga kể: “Em năm nay mới 20 tuổi, lấy nhau xong về 3 tháng, anh ấy bảo phải đi Nhật để còn kiếm chút vốn liếng. Học ít, thấy chồng bảo vậy, thì em nghe theo thôi. Nhưng giờ có cho em vàng bạc, châu báu, thì em cũng không cần, em chỉ cần chồng em trở về”.

Hình ảnh nước Nhật xinh đẹp- niềm mơ ước của bao người

Chị Nga bảo thêm, chỗ em chồng đi nước ngoài, thì vợ ở nhà vì thiếu vắng đàn ông nên dễ sa ngã lắm, bồ bịch nhiều lắm. Vì vậy, bố mẹ chồng em càng khó tính, khắt khe, không cho em tiếp túc bạn bè, hay hàng xóm. Bọn em chưa có con nên nhiều khi em rất cô đơn. Đêm đến là khoảng thời gian ác mộng nhất với em. Bản chất con người được bộc phát mạnh nhất. Cô đơn, sợ hãi, thèm muốn, hưng phấn, buồn chán, khóc lóc…. Tất cả em đều đã trải qua. Có lẽ sau 3 năm anh ấy về, em chắc rơi vào trầm cảm mất.

Nhưng không ít người, khi đi XKLĐ về có chút vốn liếng lại muốn “giàu đổi bạn, sang đổi vợ”. Do đó mà có không ít gia đình ly tán, do chồng đi nước ngoài vợ ở nhà ngoại tình, hoặc ngược lại. Cuối cùng người chịu thiệt thòi là những đứa trẻ vô tội. Đứa theo bố, đứa theo mẹ, hoặc về ở với ông bà già, chịu cảnh mẹ ghẻ con chồng… thậm chí trở thành trẻ bụi đời, lang thang cơ nhỡ. 

Nguồn: Japan.net.vn


Loading...

Rơi nước mắt với tâm sự của người vợ chờ chồng đi XKLĐ Nhật Bản

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm