Thứ hai, Tháng tám - 20/08/2018

Tìm cách thích ứng khi đến Nhật BảnSốc văn hoá luôn là một vấn đề lớn của du học sinh khi mới ra nước ngoài. Có người sẽ vượt qua cú sốc văn hoá này thật nhanh và bắt đầu tiến vào việc học tập, làm việc, giao lưu và thích nghi với môi trường chung. Còn với nhiều người khác, việc văn hoá ở nước sở tại khác xa với văn hoá của Việt Nam sẽ khiến bạncó cảm giác chán nản, thu mình lại và không giao tiếp với bạn bè mới, lâu dần, việc không có bạn sẽ khiến khả năng ngoại ngữ, giao tiếp của bạn không thể phát triển được và bạn càng ngày càng không tiếp nhận được văn hoá mới.

Để có thể tiếp nhận được văn háo mới này, không phải chỉ dựa vào “tố chất” của mỗi người, mà còn dựa vào khả năng bạn chuẩn bị tâm lý tốt đến đâu từ trước khi ra nước ngoài nữa?

cach-thich-ung-khi-o-nhat-ban

Đầu tiên, hãy đem theo ảnh gia đình, sách báo và đĩa nhạc yêu thích để giúp bạn khuây khoả khi nhớ nhà.

Nếu bạn đang sống cùng các du học sinh Việt Nam, cứ thoải mái chia sẻ với bạn bè rằng bạn đang nhớ nhà, bạn thấy việc giao tiếp thật khó khăn… không những bạn được giải toả mà có khi bạn sẽ được giúp đỡ để cải thiện tiếng Nhật của mình.

Tham gia các hoạt động chung tại trường như câu lạc bộ thể thao, nhóm bạn để dễ kết bạn hơn. Các câu lạc bộ ở trường đại học tại Nhật Bản có rất nhiều: câu lạc bộ văn học, câu lạc bộ truyện tranh, hay câu lạc bộ phim ảnh nữa… Tại đây, bạn có thể vừa đắm mình trong sở thích riêng, vừa được làm quen và kết bạn mới một cách dễ dàng, thoải mái.

cach-thich-ung-khi-o-nhat-ban

Chủ động làm quen và hoà mình vào các sinh hoạt của lớp thông qua các hoạt động trên lớp, trong giờ giải lao hay các hoạt động thường này và cuối tuần của gia đình nuôi.

Làm quen với cuộc sống mới: Hãy biết đơn giản hoá các chuyện lạ, thư giãn, quan sát, nghe ngóng và tìm hiểu dần về cuộc sống quanh bạn, cảm nhận những khác biệt về văn hoá như những kiến thức mới cần học hỏi…bạn sẽ thấy mọi chuyện không có gì ghê gớm lắm;

Đúng giờ: trễ hẹn thường bị cho là thiếu tôn trọng. Chú ý đúng giờ, hoặc là đến sớm hơn, cho dù đó là một cuộc hẹn không mấy quan trọng. Hãy gọi điện báo trước và hãy biết nói xin lỗi nếu không thể đến đúng hẹn..

Hiểu biết về địa lý: đừng ngạc nhiên nếu một người Mỹ hay Australia nghĩ rằng người Triều Tiên nói tiếng Trung Quốc và Columbia là một thành phố của Mexico. Nếu họ có những thông tin không chính xác về quê hương của bạn, hãy sẵn lòng chia sẻ những thông tin về nước mình cho các bạn bè quốc tế.


Loading...

Tìm cách thích ứng khi đến Nhật Bản

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm