Thứ tư, Tháng mười - 17/10/2018

8 lưu ý không thể không biết khi sống ở Nhật BảnBáo Nhật – Trước khi sang Nhật làm việc chắc hẳn bất kỳ một lao động nào cũng sẽ tìm hiểu một cách kỹ càng những thông tin có liên quan đến văn hóa, luật pháp của Nhật. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc xuất khẩu lao động Nhật Bản những điểm cần lưu ý khi sống tại Nhật mà bạn sẽ gặp phải trong thói quen sinh hoạt hàng ngày tại Nhật.

8 lưu ý không thể không biết khi sống ở Nhật Bản

1/ Khi mua sắm

Khi đến các siêu thị, các cửa hàng tự chọn ở Nhật, nếu mua hàng thì các loại hàng hóa ở đây đều được niem yết giá, bạn không nên mặc cả, không trả giá, cũng không nên ăn thử. Tự phục vụ. Đây là những thói quen từ lâu đời của người Nhật. hãy ghi nhớ để tránh những điều làm mất lòng hay gây ác cảm với người dân Nhật Bản

2/ Cảnh sát và trạm cảnh sát

 Khi bị mất đồ, bị trộm cắp thì hãy báo ngay cho công ty biết, báo cho cơ quan cảnh sát gần bạn nhất, hoặc liên hệ 110 để nhờ cảnh sát điều tra, tìm lại giúp bạn.

3/ Trạm cứu hỏa.

Nhật trạm cứu hỏa còn thực hiện thêm chức năng cấp cứu, chuyên người cần phải cấp cứu đến bệnh viện. Hãy gọi 119 để liên lạc với họ.

4/ Sử dụng cơ sở công cộng

 Ở Nhật có nhiều công trình giải trí, cơ sở vật chất về giáo dục như thư viện, bể bơi, phòng triển lãm,…phục vụ mới mức giá bình dân. Khi sang Nhật làm việc gần những địa điểm này ban cũng nên tham gia và các chương trình này để tăng thêm cơ hội giao lưu với những người dân Nhật, tạo nên cuộc sống thân thiện, vui vẻ hơn với mọi người xung quanh.

5/ Động đất và bão

 Nhật là đất nước phải thường xuyên hứng chịu nhiều các thảm của tự nhiên như động đất, sóng thần, nếu lần đầu gặp động đất chắc chắn ai cũng sẽ lo lắng sợ sệt nhưng hãy yên tâm vì ở Nhật khỏng chục năm mới có một lần động đất bất thường gây ra những thiệt hại lớn, thường thì nó chỉ xảy ra ở mức độ nhẹ, không gây hại.

6/ Đau ốm hay bị thương

 Ở Nhật có chế độ chăm sóc sức khỏe rất tốt. Khi gặp phải bất kỳ một vấn đề nào về sức khỏe hãy chọn cho mình một bác sỹ chuyên khoa trước ki đi khám bệnh. Khi gặp trường hợp phải nhập viện thì hãy nhờ cán bộ hướng dẫn giúp đỡ nhé.

8 lưu ý không thể không biết khi sống ở Nhật Bản 1

7/ Những điều người Nhật Bản hay than phiền

 Môt số điều đến Nhật bạn sẽ không nên làm như vứt rác không đúng nơi quy định, đi giày dép vào nhà, tụ tập vào ban đêm và gây ồn ào mất trật tự, khạc nhổ ngoài đường trong nhà, nàm tàn thuốc lá hay bã kẹo cao su lung tung….

Hãy cố gắng không làm những hành động này để tránh gây ác cảm với người Nhật.

8/ Người hướng dẫn sinh hoạt

 Nhật Bản có quy định các doanh nghiệp khi tiếp nhân lao đông từ nước ngoài cần phải có cán bộ hướng dẫn sinh hoạt. Những người này sẽ giúp đỡ người lao động, cung cấp thông tin cần thiết về cộc sống như mua sắm, sử dụng điện thoại, và trong trường hợp nếu không hiểu tiếng Nhật thì cũng sẽ được người hướng dẫn sinh hoạt này hướng dẫn.


Loading...

8 lưu ý không thể không biết khi sống ở Nhật Bản

5 (1) vote

Nguồn: xuatkhaulaodongs3.vn

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm