Thứ tư, Tháng tư - 25/04/2018

Người Nhật tắm nước lạnh trong thời tiết giá rét đầu nămBáo Nhật – Thời tiết khắc nghiệt cũng không làm giảm tinh thần phấn chấn của những người Nhật tham gia tắm nước lạnh vào đầu năm mới để cầu chúc có sức khỏe.

Hôm qua (8/1), rất đông người tập trung kéo tới xem nghi thức tắm trong bể nước lạnh mừng năm mới được tổ chức tại đền Teppozu Inar ở thủ Tokyo, Nhật Bản.

Người dân đất nước mặt trời mọc từ lâu đã coi phong tục truyền thống được cho là để thanh lọc tâm hồn và cầu chúc sức khỏe này là một phần nghi thức không thể thiếu mỗi dịp đầu năm mới.

Trong trang phục truyền thống bằng vải trắng, tổng cộng 101 người tham gia, trong đó có 9 phụ nữ, tất cả đều nhảy múa, chạy vòng quanh ngôi đền và có những động tác khởi động để làm ấm cơ thể trước khi trầm mình xuống bể nước lạnh giữa tiết trời giá rét.

Người Nhật tắm nước lạnh trong thời tiết giá rét đầu năm
Không khí của buổi lễ thêm phần sôi nổi khi tất cả đều hô vang khẩu hiệu thể hiện tinh thần của mình, cũng như thực hiện động tác cầu nguyện theo truyền thống. Đây là lần thứ 62, nghi thức này diễn ra tại đây, tuy nhiên năm nay, nhiệt độ xuống thấp tới chỉ gần 2 độ C và các nhà tổ chức cho rằng đây là một trong những ngày lạnh giá nhất trong vài thập kỷ qua.

Tuy nhiên, dường như thời tiết khắc nghiệt cũng không làm giảm tinh thần phấn chấn, hào hứng của những người tham gia.

“Thời tiết năm nay rất khắc nghiệt. Tôi không thể nghĩ tới bất kỳ điều gì, ngoài việc cố gắng hết sức để hoàn tất được nghi thức tắm nước lạnh rất lành mạnh này.”

“Mới đầu năm mà chồng con tôi đã bị nhiễm cúm, vì vậy, tôi tham gia nghi thức tắm nước lạnh này với hy vọng gia đình tôi sẽ được khỏe mạnh trong suốt năm nay.”

Tắm nước lạnh là nghi thức của đạo Shinto, tôn giáo truyền thống của người Nhật Bản. Đạo Shinto thờ khoảng 8 triệu vị thần, và điều đặc biệt là không bắt ép con người làm bất cứ điều gì, tất cả chỉ mang tính định hướng.


Người Nhật tắm nước lạnh trong thời tiết giá rét đầu năm

5 (1) vote

Nguồn: Vov

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam 
Có thể bạn quan tâm