Thứ ba, Tháng mười - 16/10/2018

NHẬT BẢN – 8 ĐIỀU TUYỆT VỜI KHI SỐNG Ở ĐÂYBáo Nhật – Nếu bạn đã tới học tập và sinh sống tại Nhật Bản thì những điều chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ là những điều khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Con người Nhật Bản
 

1. Phương tiện giao thông cực kì tiện lợi
 


 
Dù bạn không có xe riêng tại Nhật Bản thì cũng không cần quá lo lắng nhé. Giải pháp dành cho bạn chính là xe buýt và tàu điện. Người dân Nhật Bản chủ yếu di chuyển bằng 2 phương tiện này.  Thường thì các trạm xe buýt sẽ được đặt tại rất nhiều điểm dân cư và sẽ có đủ các chuyến xe đi hầu hết qua các phố. Tàu điện thì cứ 7 phút sẽ có 1 chuyến. Khi muốn đi đâu xa, lời khuyên dành cho bạn đừng nên đi taxi vì giá taxi ở đây rất đắt. Tốt hơn hết là hãy tìm hiểu trước lịch trình để có thể di chuyển bằng tàu nha.
 

2. Các chuỗi cửa hàng tiện lợi – “cực kì tiện lợi”

 

 

Cửa hàng tiện lợi thực sự rất tiện lợi ở Nhật Bản. Bạn có thể thanh toán hóa đơn, rút tiền, mua đồ tươi sống để chuẩn bị một bữa ăn trưa , và nhận cung cấp dịch vụ làm đẹp khẩn cấp trong vòng chưa đầy năm phút. . Ở các thành phố lớn, các cửa hàng tiện lợi đều có ở trên mỗi góc phố, còn ở nông thôn, cửa hàng tiện lợi được đặt một cách chiến lược hơn.

 

3. Tái chế rác thải là công việc thường ngày  

 

Với nhiều người, công việc này thật là phiền phức   3. Tái chế rác thải là công việc hàng ngày   Tái chế rác thải có thể khiến cho bạn có thêm một chút rắc rối và bất tiện, tuy nhiên, thật tốt khi bạn sống trong một đất nước mà người dân thực sự muốn tái chế, tiết kiệm và bảo vệ môi trường thay vì chỉ ném mọi thứ vào thùng rác.

 

4. Thức ăn rất ngon và bổ dưỡng

 


Nhắc đến các món ăn Nhật, bạn nghĩ tới món nào đầu tiên nhỉ? Sushi, ramen, okonomiyaki, nabe, mochi, udon, yakiniku,.. – Rất nhiều người sống ở Nhật có thể kể chuyện hàng giờ với những câu chuyện về các loại thực phẩm yêu thích của mình tại Nhật Bản. Hầu hết các món ăn truyền thống Nhật Bản không sử dụng chất béo, sữa, sử dụng nhiều rau, và được bày biện rất đẹp.
 
Ban đầu khi mới tới đây, thường thì sẽ rất khó làm quen với hương vị ẩm thực ở đây nhưng khi đã quen hơn, bạn sẽ nhận ra sự thay đổi trong cơ thể của mình.  Làn da sáng mịn hơn,  tràn đầy năng lượng nhiều hơn. Thực phẩm thực sự  khiến cho cơ thể một sự khác biệt lớn.
 

5. Sạch sẽ

 


 
Tuyệt nhiên bạn sẽ không hề thấy 1 cọng rác nào trên đường phố Nhật Bản. Hầu hết các thành phố lớn ở Nhật Bản đều sạch một cách đáng ngạc nhiên. Thay vì ném rác trên mặt đất, hầu hết mọi người mang nó về nhà và tái chế nó. Sinh sống trong môi trường trong sạch đến vậy, sức khỏe của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện rất nhiều. Bạn có muốn được sống ở một đất nước với môi trường tuyệt vời như vậy không?
 

6. Dịch vụ khách hàng tuyệt vời

 

 

 

Tokyo - Nhật Bản
 
Ở Nhật Bản, các dịch vụ đơn giản hay phức tạp đều được phục vụ một cách tận tình nhất. Kể cả khi bạn không mua hàng, bạn vẫn được nụ cười và lời cảm ơn từ người bán hàng. Điều này làm cho khách hàng luôn cảm thấy dễ chịu.
 

7. Rất an toàn, dù đi bộ vào ban đêm

 
Nhật Bản là đất nước duy nhất được đánh giá an toàn 100% khi đi bộ một mình vào ban đêm, bất kể khu vực nào cũng  vậy. Nhưng bạn vẫn nên cẩn thận nhé,  vì vẫn có tội phạm. Tuy nhiên, bạn sẽ không bị trêu ghẹo, quấy rối bởi những người lạ khi bạn đi bộ một mình (Người Nhật thường có thói quen giữ khoảng cách xa với những người xung quanh khi đi trên đường để tránh làm phiền). Bạn cũng đã biết điều này  rồi đúng không?
 

8. Nhật Bản – Rất thiên nhiên ngay cả trong những thành phố lớn


Đặt chân tới Tokyo, chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp bởi sự sầm uất của thành phố này. Nhưng điều điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể tìm thấy ở đây đó chính là những góc rất thiên nhiên. Đó có thể là công viên, đền, chùa,... Điều quan trọng không phải là sống ở đâu, mà là chọn được nơi để tới.
 
Bạn có muốn sống ở Nhật Bản không ? 

Theo du học Kyodai


Loading...

NHẬT BẢN – 8 ĐIỀU TUYỆT VỜI KHI SỐNG Ở ĐÂY

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm