Thứ hai, Tháng mười - 22/10/2018

Nhật: Những ngôi chùa dành cho du học sinh Việt Nam cầu mayBáo Nhật – Người Việt có thói quen đi chùa cầu may cho mình. Sang Nhật, dù bẩn rộn với công việc học hành và làm thêm nhưng những du học sinh Việt Nam vẫn giữ gìn thói quen tín ngưỡng này.

Chùa Nam Hòa.
 
Chùa lấy tên Nam Hòa (Nam là quốc hiệu nước Việt Nam, Hòa là Đại Hòa tức quốc hiệu nước Nhật Bản) có nghĩa là ngôi chùa Việt Nam trên nước Nhật. Ngôi chùa được xây dựng với kinh phí bước đầu khoảng 350.000 USD trong khuôn viên rộng trên 300m2, cách thủ đô Tôkyô khoảng 100km về phía Tây Bắc, là một trong ba khu vực ở Nhật Bản có đông người Việt sinh sống.
 

Chùa Việt Nam ở nhật bản

 

Chùa Nam Hòa.

Trước cửa chùa có đặt một bức tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát được tạc bằng đá trắng Ngũ Hành Sơn của Đà Nẵng. Trụ trì của chùa là Ni sư Thích Thông Thắng cho biết ngôi chùa được xây dựng không chỉ đáp ứng nhu cầu về tâm linh mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các thành viên cộng đồng, tạo cơ hội để các thành viên cộng đồng thăm hỏi, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và cùng hướng về cội nguồn, quê hương, đất nước.
 

chua-viet-nam-tai-nhat (1)

 

Ni sư Thích Thông Thắng – trụ trì của chùa Nam Hòa.

Chùa Nisshinkustu.
 
Chùa Nisshinkustu là một ngôi chùa nằm ở gần trung tâm thủ đô Tokyo, chùa do Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi trụ trì bởi ông đã có hơn 50 năm gắn bó và dành rất nhiều tình cảm đặc biệt cho Việt Nam. Đặc biệt, trong chùa có Sư cô Thích Tâm Trí là ni sinh Việt Nam hiện đang tu học tại Nhật Bản là người hướng dẫn tu tập cho cho bà con người Việt. Chính vì vậy, dù là ngôi chùa Nhật Bản nhưng các bạn du học sinh khi đến đây vẫn cảm nhận được tình đồng hương sâu đậm.
 

chua-viet-nam-tai-nhat (2)

 

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn thăm và dâng hương tại chùa Nisshinkustu tháng 6/2009
Hàng năm chùa tổ chức cả Tết Dương lịch theo truyền thống của người Nhật Bản và Tết Nguyên đán Âm lịch theo truyền thống Việt Nam. Ngoài ra chùa còn tổ chức cả lễ Phật đản, lễ Vu Lan, tổ chức Rằm Trung Thu,… thu hút được sự tham gia đông đảo của du học sinh Việt và bạn bè Nhật Bản.
 
Bên cạnh đó, chùa còn tổ chức những hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam và Nhật Bản như việc mở lớp Trà đạo cho người Việt và người Nhật, lớp dạy tiếng Việt, lớp thư pháp, ngồi thiền,…  Đặc biệt, vào mỗi sáng thứ Bảy hàng tuần, chùa sẽ tổ chức thuyết pháp cho bà con Việt Nam.

Theo Du học Kyodai


Loading...

Nhật: Những ngôi chùa dành cho du học sinh Việt Nam cầu may

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm