Thứ tư, Tháng mười - 17/10/2018

​Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật năm 2017 lương 130.000 – 140.000 yên/thángBáo Nhật – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thông báo thông tin tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam đã có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1 hoặc N2 để sang làm việc tại Nhật Bản vào năm 2017.

Đây là chương trình giúp cho những người tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có nguyện vọng được sang làm việc tại Nhật Bản với tư cách là ứng viên điều dưỡng và hộ lý có cơ hội tham dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia tại Nhật Bản.

Người đăng ký đáp ứng được các tiêu chuẩn theo quy định sẽ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản giới thiệu cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng.

Những người được lựa chọn sẽ sang Nhật Bản vừa học vừa làm, thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng (mỗi năm gia hạn 1 lần), tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý (mỗi năm gia hạn 1 lần).

Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm 1 lần, ứng viên hộ lý được dự thi 1 lần vào năm thứ 4. Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia đối với điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn.

Mức lương của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản sẽ theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Tuy nhiên, mức lương thông thường của ứng viên điều dưỡng, hộ lý như sau: ứng viên điều dưỡng 130.000 – 140.000 yên/tháng; ứng viên hộ lý 140.000 – 150.000 yên/tháng. Ngoài mức lương trên, thông thường ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật năm 2017

Công dân Việt Nam có nguyện vọng đăng ký tham gia chương trình cần đáp ứng được các điều kiện sau: ứng viên hộ lý đã có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1 hoặc N2; tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng đa khoa (4 năm); không quá 35 tuổi (ngày sinh từ 01-01-1981 trở đi); đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận; không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngoài những tiêu chí nêu trên đối với ứng viên hộ lý, ứng viên điều dưỡng phải có thêm các điều kiện sau: được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh; có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

Ứng viên đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) địa chỉ: số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 25-4 đến ngày 13-5-2016 (trừ thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ). Đối với hồ sơ đăng ký gửi qua đường bưu điện sẽ được tính theo dấu bưu điện.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) sẽ thông báo danh sách ứng viên trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước (www.dolab.gov.vn) và gửi thông báo theo địa chỉ mà người đăng ký cung cấp.


Loading...

​Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật năm 2017 lương 130.000 – 140.000 yên/tháng

4.7 (3) votes

Nguồn: Cổng thông tin điện tử chính phủ

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm