Chủ nhật, Tháng tám - 19/08/2018

Bị cận thị thì nên đăng kí đơn hàng nào đi Xuất khẩu lao động Nhật BảnBáo Nhật – Bị cận có làm việc tại Nhật được không là một vấn đề mà rất nhiều lao động thắc mắc khi tham gia chương trình xuất khẩu. Để các bạn có thể yên tâm cũng như có những cách giải quyết khi muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây.

Bị cận có đi xuất khẩu lao động được không?
Bị cận có đi xuất khẩu lao động được không?

Hiện nay, Nhật Bản được coi là thị trường tiếp nhận lao động lớn thứ 2 của Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là một thị trường khá khó tính, đa số các đơn hàng của các xí nghiệp Nhật Bản đều yêu cầu lao động phải có thị lực tương đối tốt.

Bị cận thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
Bị cận nên đi đơn hàng nào?
Bị cận nên đi đơn hàng nào?

Để chắc chắn hơn về thị lực của mình, bạn nên đến bệnh viên có uy tín để khám và nhận được lời khuyên tốt nhất. Từ đó, bạn lựa chọn cho mình những đơn hàng phù hơp với thị lực của mình.

Các đơn hàng bao gồm:

Có nhiều đơn hàng yêu cầu thị lực nhưng có nhiều đơn hàng thì không cần
Có nhiều đơn hàng yêu cầu thị lực nhưng có nhiều đơn hàng thì không cần

Nếu thị lực của bạn hơi kém mà bạn vẫn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn phải đi tia lại mắt để mắt bạn có thể trở lại bình thường.

Để có kết quả chính xác nhất thì lao động nên đến bệnh viện chỉ định của doanh nghiệp phái cử để khám sức khỏe tổng thể và biết được tình trạng sức khỏe và thị lực cũng như sức khỏe của bản thân ra sao.

Đối với các đơn tuyển chọn lao động xuất khẩu đi Nhật Bản của các Công ty Nhân lực Việt Nam:

– Chấp nhận thị lực của nam giới là từ 5/10 trở lên

– Chấp nhận thị lực của nữ giới là từ 4/10 trở lên (một số đơn có thể giảm hơn tuy nhiên không khuyến khích khi đủ nguồn đáp ứng đơn hàng)

Khi có thị lực kém hơn người lao động vẫn mong muốn đi nên suy nghĩ đến phương án “mổ mắt”. Do thời điểm này công nghệ y học tương đối cao, tỷ lệ thành công xấp xỉ 100% nên đây dần là phương án quen thuộc khi người lao động có thị lực kém. Tuy nhiên chi phí mổ mắt cũng tương đối cao (khoảng trên dưới 15 triệu VNĐ). Và hơn nữa nếu thị lực vào khoảng 4 – 6/10 thì bác sỹ cũng thường khuyên chưa nên mổ vội.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá quan trọng vấn đề chiều cao cũng như thị lực quá, vì đây không phải là yếu tố quyết định đến việc bạn có được chủ lao động chọn hay không. Quan trọng là trình độ tay nghề đối với những đơn hàng có yêu cầu , tính cách và quyết tâm của bạn.

Vậy bị cận thì như vậy còn viêm gan B có đi xuất khẩu lao động được không, có thể đây sẽ là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc trước khi đi xuất khẩu lao động.

Bị cận bao nhiêu thì không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Nhiều người lao động có thị lực kém khoảng từ 2 – 3/10 nhưng vẫn có thể học tập, làm việc và sinh hoạt bình thường mà không cần phải sử dụng đến kính. Điều này dẫn đến hiểu nhầm là mắt hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, khi đến khám sức khỏe để tham gia đơn hàng không đạt thì mới biết do thị lực của mình kém.

Bị cận có làm việc tại Nhật được không?
Bị cận có làm việc tại Nhật được không?

Với những lao động bị cận quá 2/10 mà muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì một sự lựa chọn khá phù hợp đó là đi tia mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để có thể mổ mắt được. Vì vậy, bạn hãy đến các viện mắt uy tín để khám và được bác sĩ tư vấn xem bạn có đủ điều kiện không. Thông thường, sau khi tia mắt, thị lực của bạn sẽ đạt 9 – 10/10. Lúc này bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản với nhiều lựa chọn đơn hàng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công !

Nguồn: laodongxuatkhau.vn


Loading...

Bị cận thị thì nên đăng kí đơn hàng nào đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

5 (1) vote

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm