Thứ hai, Tháng mười - 22/10/2018

BÍ QUYẾT VÀNG ĐỂ DỄ DÀNG CHINH PHỤC CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG NHẬT BẢNBáo Nhật – Người Nhật nổi tiếng là những con người kỷ luật và kĩ lưỡng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng Nhật Bản, họ rất khó tính. Vì vậy bạn nên tích lũy những bí quyết nhỏ mà có võ dưới đây để chinh phục thành công những nhà tuyển dụng ấy và có được công việc như ý.

Để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng Nhật Bản, bạn cần phải chú ý ngay từ buổi phỏng vấn đầu tiên với họ. Làm sao để có một buổi phỏng vấn như ý? Bạn hãy tham khảo những gợi ý sau đây
 

Chuẩn bị trước buổi phỏng vấn

 

BÍ QUYẾT VÀNG ĐỂ DỄ DÀNG CHINH PHỤC CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG NHẬT BẢN
Đây là khâu quan trọng để bạn có thể chinh phục được các nhà tuyển dụng Nhật Bản khó tính. Trước ngày phỏng vấn diễn ra bạn nên tập trung tìm hiểu về công ty và vị trí mà mình muốn được làm việc. Người Nhật luôn có niềm tự hào và hãnh diện với công ty và công việc họ đang làm. Vì vậy bạn nên tìm hiểu về lịch sử phát triển hay các lĩnh vực hoạt động cũng như những thành tựu mà công ty đó đạt được. Trong khi trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng Nhật Bản, bạn có thể khéo léo lồng ghép những thông tin đó vào câu trả lời của bạn. Chắc chắn họ sẽ hài lòng với sự quan tâm của bạn đối với công ty của họ.
 
Ngoài ra bạn nên chú ý chuẩn bị trang phục sao cho phù hợp.
 

Trong buổi phỏng vấn

 

nhà tuyển dụng Nhật Bản
Người Nhật nói chung và những nhà tuyển dụng đặc biệt chú trọng tới vấn đề giờ giấc. Bạn tuyệt đối không được đến muộn, tốt nhất là bạn nên đến chỗ phỏng vấn sớm 10 phút dể chuẩn bị. Khi được gọi tên vào phòng phỏng vấn, bạn nên gõ cửa lịch sử và chào hỏi những nhà tuyển dụng của mình.
 
Sự tự tin là điều không thể thiếu nếu bạn muốn chinh phục những nhà tuyển dụng Nhật Bản, khi họ hỏi bạn có điều gì cần hỏi về công ty hay công việc của mình hay không thì bạn nên tận dụng cơ hội này để tạo ấn tượng với họ. Mạnh dạn nói lên những thắc mắc của mình tránh tình trạng chỉ có nhà tuyển dụng hỏi và bạn chỉ biết trả lời.
 
Trong khi trả lời câu hỏi của các nhà phỏng vấn bạn cần phải thành thật. Người Nhật vô cùng coi trọng đức tính này. Đừng nên tô vẽ những điều không thật về bản thân. Dù bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, hãy thể diện rõ cho những nhà tuyển dụng của mình thấy được sự cầu tiến và ham học hỏi của bạn. Bạn sẽ được đánh giá cao hơn là đưa ra những điều thiếu trung thực.
 
Trong cuộc phỏng vấn bạn nhớ tắt tiếng chuông điện thoại, để nó về chế độ im lặng.
 
Cuối buổi phỏng vấn, bạn nên nói lời cảm ơn với nhà tuyển dụng vì đã bỏ ra thời gian để phỏng vấn bạn. Dù bạn không biết kết quả ra sao, nhưng lời cảm ơn của bạn sẽ góp phần tao cho bạn ấn tượng đẹp với những con người Nhật Bản coi trọng lễ nghĩa.
 

Sau buổi phỏng vấn

 
Sau buổi phỏng vấn bạn có thể phải chờ đợi vài ngày để có kết quả. Thay vì chỉ chờ đợi không bạn nên gửi đến nhà tuyển dụng của mình email cảm ơn, để thể hiện sự chu đáo của mình cũng như khéo léo thể hiện sự mong muốn và khả năng hoàn thành tốt vị trí mà bạn ứng tuyển.
 
Trên đây là những bí quyết hữu ích giúp bạn có một buổi phỏng vấn thành công với những nhà tuyển dụng Nhật Bản. Hy vọng bạn sẽ vận dụng chúng thật tốt để chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính này.


Loading...

BÍ QUYẾT VÀNG ĐỂ DỄ DÀNG CHINH PHỤC CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG NHẬT BẢN

Đánh giá bài viết

Nguồn: duhoc.kyodai.vn

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm