Thứ tư, Tháng mười - 17/10/2018

Đau đầu với nạn lừa đảo XKLĐ Nhật Bản tại Nghệ An, Hà TĩnhChính vì nhu cầu XKLĐ của người dân Nghệ An, Hà Tĩnh ngày càng lớn. Một số đối tượng xấu, lợi dụng tâm lý của người lao động như muốn thu nhập cao, công việc nhẹ nhàng, chi phí xuất cảnh thấp, bay nhanh, không phải học tiếng…Mà đã thực hiện các hành vi lừa đảo, nhằm chiếm đoạt tài sản của người lao động. Hiện nay, nạn “cò mồi” lừa đảo XKLĐ Nghệ An và Hà Tĩnh ngày càng nhiều, đang gây đau đầu đối với các cơ quan chứng năng ban ngành tỉnh nhà.

 

Rúng động nhất, có lẽ là vụ lừa đảo hơn 7 tỷ đồng của người dân xã Tiến Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An của 3 đối tượng Ngô Thu Lý( Sn 1983), Giáp Văn Trung (Sn 1978), Chu Ngọc Lâm (sn 1982, trú tại xã Tiến Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Những đối tượng trên đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An bắt giữ về hành vi lừa đảo người đi xuất khẩu lao động ở các nước Hàn Quốc, Canada…

 

Hai đối tượng Ngô Thu Lý và Giáp Văn Trung tại Cơ quan điều tra

 

Các đối tượng này đã mượn Hội trường UBND xã Tiến Thành để tổ chức hội thảo, giới thiệu Ngô Thu Lý là cán bộ Thanh tra Chính phủ, nhằm thực hiện hành vi lừa đảo công khai, nhằm gây lòng tin của người dân.

 

Chính vì vậy, mà không ít người dân đã rới vào bẫy của các đối tượng trên. Ông Nguyễn Hải Bích, đã trình báo với cơ quan chức năng rằng, bản thân ông đã nộp cho đối tượng Chu Ngọc Lâm 7.000 USD với 6 triệu tiền cọc để “lo lót” cho con trai đi XKLĐ Hàn Quốc.

 

Thậm chí ông Đặng Đình Ty- Phó Chủ tịch UNBD xã và ông Trần Đình Sâm- Phó Công an xã Tiến Thành, huyện Yên Thành cũng đã nộp cho Giáp Văn Trung và đồng bọn với Lâm mỗi người 10.000 USD để đưa con đi Hàn Quốc làm việc. Sau 4-5 lần thông báo hủy chuyến bay thì, mọi người ở đây mới biết mình bị lừa.
 

Kim Thành


Loading...

Đau đầu với nạn lừa đảo XKLĐ Nhật Bản tại Nghệ An, Hà Tĩnh

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm