Chủ nhật, Tháng một - 21/01/2018

Đẩy mạnh liên kết đào tạo Việt Nam – Nhật BảnBáo Nhật – Hợp tác giáo dục đại học là một trong những ưu tiên của Chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản, đánh dấu bằng sự ra đời của Trường ĐH Việt Nhật.

Trường ĐH Việt Nhật, một trường ĐH đẳng cấp quốc tế với sự tham gia giảng dạy của các giáo sư đầu ngành đến từ Nhật Bản và Việt Nam. Trường ĐH Việt Nhật nhận được sự quan tâm đầu tư của cả hai Chính phủ và doanh nghiệp hai nước đang trong giai đoạn kiện toàn để đón những lứa học viên đầu tiên.

viet-nhat-1462116413618

Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố quyết định bổ nhiệm chức danh hiệu trưởng đai học Việt Nhật cho Giáo sư Furuta Motoo. Ông nguyên là Phó Giám đốc Đại học Tokyo, Nhật Bản, trường ĐH nằm trong top 100 thế giới và top đầu châu Á. Đồng chí Tô Huy Rứa, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban tổ chức Trung ương là hiệu trưởng danh dự của trường. Đây là một bước nhằm hoàn thiện bộ máy tổ chức, sẵn sàng cho khóa đào tạo thạc sỹ vào tháng 9 tới.

6 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ khóa đầu tiên của đại học Việt Nhật là công nghệ nano, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật hạ tầng, khu vực học, chính sách công, và quản trị kinh doanh

Trong chương trình đào tạo thạc sĩ, các giáo sư Nhật Bản sẽ đảm nhiệm 50% số môn học. Công nghệ đào tạo được chuyển giao từ các đại học hàng đầu của Nhật Bản và có sự điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Trường đại học Việt Nhật được thành lập vào tháng 7/2014 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Dự án xây dựng trường tại khu công nghệ cao Hòa Lạc với tổng mức đầu tư 365 triệu USD, trong đó hơn 300 triệu USD là vốn ODA và đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản. Dự kiến công trình được đưa vào sử dụng từ năm 2020. Trước mắt công tác đào tạo sẽ được triển khai dựa trên hệ thống cơ sở vật chất sẵn có của Đại học Quốc gia Hà Nội.


Đẩy mạnh liên kết đào tạo Việt Nam – Nhật Bản

5 (1) vote

Nguồn: VTV

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam 
Có thể bạn quan tâm