Thứ năm, Tháng tám - 17/08/2017

Làm cách nào để có thể gia hạn hợp đồng và quay lại Nhật lần 2?







Báo Nhật – Nếu quan tâm thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, ắt hẳn bạn cũng đã biết quy định visa Nhật Bản chỉ được cấp 1 lần. Chính vì vậy mà không ít người muốn quay lại Nhật làm việc sau khi hết hạn hợp đồng 3 năm đánh mất hy vọng. Tuy nhiên, mới đây chính phủ nước này đã nới lỏng quy định, cho phép gia hạn hợp đồng và quay lại Nhật lần 2.

q1

1. Trường hợp nào được gia hạn và quay lại Nhật lần 2?

Từ khi thị trường Nhật Bản mở cửa đón nhận lao động Việt Nam sang làm việc tới nay, chương trình thực tập sinh hay tu nghiệp sinh Nhật Bản vốn chỉ được cấp 1 lần dành cho những người chưa từng xin visa của nước này. Nếu theo đúng quy định này, những người đã từng xin visa sang Nhật dù không phải diện thực tập sinh hay tu nghiệp sinh đều khó lòng quay trở lại lần 2 với tư cách làm việc. Tuy nhiên, trong bối cảnh nước Nhật đang thiếu hụt lao động trầm trọng để tái thiết vùng bị động đất, sóng thần cũng như xây dựng các công trình có tính chất thể thao phục vụ cho kỳ Olympic Tokyo 2020.

Nhật Bản đang cần số lượng lớn lao động ngành xây dựng

Nhật Bản đang cần số lượng lớn lao động ngành xây dựng

 

Theo thông tin cụ thể đưa ra: ” Trong cuộc họp nội các chính phủ Nhật Bản ngày 4/4, thực tập sinh người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản trong ngành xây dựng sẽ được kéo dài thời gian lưu trú từ 3 năm thành 5 năm. Ngoài ra, khi hết hạn hợp đồng 3 năm, nếu lao động về nước đúng hạn với thời gian trên 1 năm có thể quay lại Nhật làm việc thêm 1 hợp đồng 3 năm nữa.”

Xin visa quay lại Nhật Bản lần 2 khá khó khăn

Xin visa quay lại Nhật Bản lần 2 khá khó khăn

 

Đây được xem là cơ hội việc làm rất tốt cho lao động phổ thông Việt Nam, rất nhiều người có mong muốn quay trở lại đất nước xinh đẹp này để làm việc.
Ngoài ngành xây dựng, nếu muốn quay lại Nhật làm việc lần 2 thì visa người lao động xin lần sau phải cao hơn lần trước. Ví dụ như: nếu lần đầu tiên visa bạn xin là thực tập sinh thì lần thứ 2, visa đó phải theo diện kỹ sư. Tuy khá khó khăn để đi theo diện kỹ sư, nhưng bạn vẫn có quyền hy vọng.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị để quay lại Nhật lần 2

Để quay Nhật làm việc lần 2, người lao động cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:
– Chứng minh thư nhân dân photo công chứng ( 2 bản )
– Giấy khai sinh photo công chứng ( 2 bản )
– Sổ hộ khẩu photo công chứng (2 bản)
– Bằng cấp các loại công chứng (2 bản)
– Sơ yếu lý lịch có đóng dấu của địa phương (2 bản)
– Hộ chiếu
– Ảnh thẻ
– Giấy khám sức khỏe
– Ngoài ra, để được quay lại Nhật Bản làm việc lần 2 thì các bạn cần có 2 loại giấy tờ ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG đó là: Form tiến cử trình cục xuất nhập cảnh Nhật Bản lần 1 và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng lần 1 do JITCO cấp sau khi về nước.

Nếu thiếu bất kỳ loại giấy tờ nào trong số trên, bạn đều sẽ không thể làm thủ tục xin visa quay lại Nhật lần 2.

Chúc thành công!

 

Xem thêm các bài viết liên quan về Tu Nghiệp Sinh Nhật Bản






Hài hước với clip: Khi người Nhật học nói Tiếng Việt

Player Loading...

Làm cách nào để có thể gia hạn hợp đồng và quay lại Nhật lần 2?

5 (1) vote

Nguồn: laodongngoainuoc

Có Thể Bạn Nên Xem

Hãy là Người Việt Nam



Có thể bạn quan tâm