Thứ tư, Tháng mười - 17/10/2018

Một số bí quyết để viết sơ yếu lý lịch khi đi xin việc tại NhậtBáo Nhật – Mỗi năm, mỗi khi mùa xin việc bắt đầu, các nhà tuyển dụng phải nhận và đọc hàng trăm hồ sơ xin việc từ các thí sinh ứng tuyển.

Do vậy, việc viết sơ yếu lý lịch sao cho chính xác, lịch sự, chuẩn mực là rất quan trọng, bởi bạn không thể sửa hoặc xóa khi viết, tất cả các thông tin đều cần được viết một cách chắc chắn tuyệt đối.Trong bài viết này, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn một số bí quyết để viết sơ yếu lý lịch khi đi xin việc tại Nhật Bản. Các du học sinh Nhật Bản chú ý nhé !!!

Một số bí quyết để viết sơ yếu lý lịch khi đi xin việc tại Nhật

Các chú thích:

 • IMG_28741/ Đây là phần ghi ngày tháng. Trường hợp gửi qua hòm thư sẽ tính ngày bỏ vào hòm thư là ngày nộp.
 • 2/ Gửi ảnh được chụp với trang phục phù hợp, trang nghiêm. Không lòe loẹt, áo trơn không hoa văn. Đầu tóc gọn gàng. Đặc biệt chú ý: ảnh phải được chụp trong vòng 3 tháng trở lại. Đằng sau ảnh phải ghi họ tên.
 • 3/ Là nơi điền địa chỉ chỗ ở hiện nay. Phía trên là phần phiên âm cách đọc của chữ Hán. Nếu mẫu sơ yếu lý lịch họ đề là “ふりがな” thì bạn phải viết phiên âm là chữ Hiragana. Nếu mẫu sơ yếu lý lịch họ đề là “フリガナ” thì bạn phải viết phiên âm bằng chữ Katakana. Chú ý, vị trí phiên âm phải khớp với vị trí của chữ Hán tự viết bên dưới.
 • 4/ Quá trình học tập・Kinh nghiệm làm việc (学歴・履歴書).
  Ở phần ghi quá trình học tập 学歴, phải ghi tên chính thức của trường THPT đến Đại học và phải ghi cả khoa, chuyên ngành. Nếu bạn đang học hãy viết là “在学中” (đang học). Ngày tháng có thể viết theo lịch Nhật Bản hoặc lịch Phương Tây.
  Kinh nghiệm làm việc履歴書, nếu đã từng làm việc nào đó trong thời gian dài hãy ghi đầy đủ chi tiết, vì điều đó sẽ giúp bạn có thêm sự tin tưởng của người tuyển dụng.
 • 5/ Hãy ghi tên bằng cấp, chứng chỉ mà bạn đã được cấp.
 • 6/ Hãy ghi sở trường, hoặc nói về môn học ưa thích của mình.
 • 7/ Đây là phần viết về động cơ, lý do cụ thể vì sao bạn lại muốn được làm công việc này, vì sao thấy phù hợp với bản thân, PR bản thân, và bày tỏ bạn có thể và mong muốn cống hiến như thế nào cho công ty. Điều đó có tác dụng nhấn mạnh quyết tâm và thể hiện sự nhiệt tình của mình với công ty.
 • 8/ Chỉ nên ghi tối thiểu nguyện vọng của bản thân. Vd: Làm vị trí phục vụ hoặc bếp, hoặc nguyện vọng muốn làm việc ở chi nhánh nào, v.v..
 • 9/ Từ ga gần nhà bạn nhất đến địa điểm làm thêm mất bao nhiêu phút (tra bằng các phần mềm tra tàu).
 • Ngoài ra các mục khác, nếu bạn đang không phải đi làm để nuôi sống người khác, điền 0人、 khoanh vào 無.

 

Tham khảo thêm các bài viết có liên quan:


Loading...

Một số bí quyết để viết sơ yếu lý lịch khi đi xin việc tại Nhật

5 (1) vote

Nguồn: SekoVN

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm