Chủ nhật, Tháng chín - 23/09/2018

Một số quy định về hành lý khi sang Nhật và ít mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền gửi hành lýBáo Nhật – Ngoài những thủ tục, giấy tờ cần thiết khi sang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, nhiều người Việt Nam rất muốn mang thêm một số tư trang cá nhân để phục vụ nhu cầu sinh hoạt.

Làm thế nào để mang được hết những thứ đồ cồng kềnh đó sang Nhật mà không mất phí? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo nhỏ sau:

Bạn cần mang gì khi sang Nhật Bản lao động?

 

Đối với nhiều lao động trẻ, lần đầu tiên sang Nhật Bản các bạn còn khá bỡ ngỡ. Đôi khi không biết mình cần mang những gì. Theo chúng tôi, hành trang quan trọng nhất khi bạn đi lao động tại nước ngoài đó là: Giấy tờ cầm tay như hộ chiếu, vé máy bay, ảnh thẻ…
Tiền là thứ không thể thiếu, thế nhưng các bạn cần đổi nó ra thành đồng Yên của Nhật. Quần áo, đồ vệ sinh cá nhân, thuốc men, thực phẩm, điện thoại… Các vật dụng khác như quà lưu niệm… đôi khi cũng được những người lao động trẻ mang theo.


dung-cu-di-nhat.xuatkhaulaodongnhatban.org.vn

Để mang được hết những thứ đồ yêu thích của mình khi xuất cảnh, bạn phải là một người khéo léo và có hiểu biết về những quy định của các hãng hàng không.

Cần biết về quy định số kg hành lý đi xuất khẩu lao động

Bên trên chúng ta đã liệt kê một vài vật dụng cần thiết phải mang theo khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, để chắc chăn bạn cần phải kiểm tra thật kỹ vé máy bay, quy định của các hãng hàng không về số kg hành lý mang theo để tránh mất tiền phí tải quá lớn.
do-dung.xuatkhaulaodongnhatban.org.vn

Mang nhiều hành lý sang Nhật, không lo trả phí
Thông thường hành lý mang theo có 2 loại là hành lý kỷ gửi và hành lý xách tay. Cân nặng và kích thước được quy định: Hành lý ký gửi từ 20 – 40kg (kích thước không quá 56x36x23cm); Hành lý xách tay không quá 7kg – 10kg (không quá 81cm chiều cao, 119cm chiều rộng và 119cm chiều sâu), nhưng đây chỉ là trên lý thuyết. Còn thực tế chúng ta vẫn có thể xê dịch được một chút.

Mách bạn một vài bí kíp xếp đồ gọn gàng để đựng được nhiều hành lý hơn

Thứ nhất, nguyên tắc đóng hành lý gọn gàng nhất là xắp xếp đồ từ to đến nhỏ. Các đồ nặng như quần, áo khoác bạn hãy để xuống đáy vali sau đó đến các đồ nhỏ để không bị tốn nhiều diện tích.

Một số quy định về hành lý khi sang Nhật và ít mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền gửi hành lý

Mang nhiều hành lý sang Nhật, không lo trả phí
Thứ hai, hãy gập quần áo theo kiểu cuộn nem chả. Cách này sẽ giúp bạn giảm đáng kể diện tích. Đồ lót bạn nên xếp gọn vào một góc túi ở thành vali. Bên cạnh đó bạn có thể xếp đồ dễ vỡ vào trong áo để đảm bảo an toàn.
Thứ ba, tận dụng khoảng trống từ giày, tất…
Thứ tư, sắp xếp đồ lặt vặt trong túi nhỏ
Thứ năm, đống nắp vali bằng cách phỉ một lớp áo dày hoặc khăn tắm để giữ mọi thứ không bị xê dịch.
Chỉ với những mẹo vặt nhỏ thôi, cũng giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá chi phí ký gởi hành lý rồi. Bạn hãy bỏ túi cho mình các mẹo vặt này khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé.


Loading...

Một số quy định về hành lý khi sang Nhật và ít mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền gửi hành lý

5 (1) vote

Nguồn: Xuatkhaulaodongnhatban

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm