Thứ tư, Tháng mười - 17/10/2018

Quy đinh mới Lao động Việt Nam tại Nhật không được làm quá 8 tiếng/ngàyBáo Nhật – Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết cơ quan này vừa có công văn gửi các doanh nghiệp xuất khẩu lao động chấn chỉnh hoạt động đưa người lao động sang Nhật Bản.

Quy đinh mới Lao động Việt Nam tại Nhật không được làm quá 8 tiếng/ngày

Theo ông Tống Hải Nam, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu các doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định về thời gian đào tạo, làm việc, tiền lương, phí quản lý, đảm bảo chi phí, điều kiện sinh hoạt cho người lao động.
Cụ thể, lao động sang làm việc tại Nhật Bản không được làm quá 8 giờ/ngày và 40 giờ/tuần. Mức khấu trừ chi phí nhà ở từ tiền lương hằng tháng không vượt quá 20.000 yen/người/tháng (hơn 4 triệu đồng/người/tháng); đối với các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Kyoto, Magoya thì mức khấu trừ không vượt quá 30.000 yen/người/tháng (hơn 6 triệuđồng/người/tháng).
Các khoản phí theo quy định chỉ được thu với mức không quá 3.600 USD/người/hợp đồng 3 năm và không quá 1.200 USD/người/hợp đồng 1 năm. Ngoài ra, doanh nghiệp được thu của người lao động không quá 5,9 triệu đồng/khóa tiếng Nhật; chỉ được phép tuyển chọn và đào tạo thực tập sinh sau khi hợp đồng phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản có hiệu lực (đã đăng ký và được Bộ LĐ-TB-XH chấp thuận) và phù hợp với kế hoạch tiếp nhận của các tổ chức tiếp nhận của Nhật Bản.
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, đến nay VN đã đưa được 100.000 lao động sang làm việc tại Nhật.
Trong đó, năm 2015 đưa được hơn 27.000 lao động sang Nhật.

Người lao động Việt Nam tại Nhật Bản:

 

Loading...

Quy đinh mới Lao động Việt Nam tại Nhật không được làm quá 8 tiếng/ngày

Đánh giá bài viết

Nguồn: thanhnien.vn

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm