Thứ ba, Tháng mười - 16/10/2018

Tháng 4/2016 – Nhiều cửa hàng miễn thuế được thiết lập tại Nhật bảnMới đây, Cơ quan Du lịch Nhật Bản thông báo, họ sẽ tích cực đề nghị chính phủ mở rộng thêm các cửa hàng và mặt hàng miễn thuế không chỉ dành cho du khách nước ngoài mà còn những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hưởng thêm lợi.

cua-hang-nhat-duoc-mien-thue.glodeco.org.vn

Động thái này diễn ra bởi những năm gần đây, Nhật Bản là một trong những nước đón lượt khách du lịch đến đông đảo nhất, đặc biệt là năm 2015. Trong 7 tháng đầu năm – thời gian hoa anh đào nở, lượt khách tới Nhật được thống kê là 11,05 triệu người. Tính riêng tháng 7 với nhiều lễ hội hấp dẫn, lượt khách đến Nhật đạt 1,91 triệu người, tăng hơn 51% so với năm ngoái.
Đề xuất này có thể đem lại nhiều ưu đãi hơn cho những ai đang muốn du lịch Nhật, cũng như sinh sống, làm việc và lao động tại Nhật. Trước đây, để được hoàn thuế, khách du lịch phải mua hàng trị giá 10.001 yên (96 USD) trở lên.
Không chỉ thế, các cửa hàng miễn thuế là các tiệm bách hóa lớn, chủ yếu là hàng điện tử và thời trang lại các thành phố như Tokyo, Osaka,… Nay, bắt đầu từ tháng 4/2016, chỉ cần khách mua từ 5000 yên trở lên (khoảng 40 USD) và có hộ chiếu nước ngoài, họ sẽ được hoàn thuế tại các cửa hàng miễn thuế. Người xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng có thể mua được những mặt hàng tốt tại đây để gửi về nhà mà không phải chịu gánh nặng quá về thuế.

mien-thue-tai-nhat.glodeco.org.vn

Nhật Bản cũng đang xúc tiến kế hoạch tăng cường các cửa hàng miễn thuế trên khắp đất nước, mục tiêu đến năm 2020 đạt tới 20.000 cửa hàng để thu hút thêm khách du lịch. Với số lượng lớn như vậy, du khách hoàn toàn có thể yên tâm mua sắm các mặt hàng Nhật Bản thỏa thích với mức thuế là 0%.
Mặc dù miễn thuế như vậy, nền kinh tế Nhật vẫn không bị hao tổn hay thiệt hại gì, thậm chí, nước này còn hưởng lợi khá lớn từ quyết định này. Các mặt hàng được miễn thuế cũng được mở rộng hơn, như mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bánh kẹo,…
Đặc biệt, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe là mặt hàng được nhiều du khách quan tâm bởi Nhật Bản là nước có sự đầu tư và phát triển mạnh trong các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe con người. Dòng mỹ phẩm bình dân của Nhật như Shiseido cũng được các chị em mua sắm nhiều bởi sự an toàn và lành tính trong thành phần của nó.
Những cửa hàng miễn thuế này sẽ giúp phần nào cắt giảm trong chi tiêu hàng ngày của người xuất khẩu lao động Nhật Bản, họ có thể tiết kiệm nhiều hơn cho các công việc khác.

Nguồn: Xuatkhaulaodongnhatban.org


Loading...

Tháng 4/2016 – Nhiều cửa hàng miễn thuế được thiết lập tại Nhật bản

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm