Thứ tư, Tháng mười - 17/10/2018

Thuộc lòng các mức phạt ở Nhật mà lao động Việt Nam cần biếtNổi tiếng với những quy tắc, luật lệ nghiêm chỉnh, rõ ràng, Nhật là đất nước mà bạn phải nắm được những điều luật quy định cơ bản nhất trước khi lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản, bởi bạn rất có thể sẽ dễ dàng vi phạm.
Những luật cơ bản cần biết

luat-phap.xuatkhaulaodongnhatban.org.vn

Luật giao thông ở Nhật quy định rất nghiêm ngặt. Nếu bạn đi xe đạp sai làn đường quy định, không đúng chiều,… và xảy ra va chạm với ô tô, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm và không được bồi thường bất cứ cái gì – kể cả bị thương hay hư hỏng phương tiện.
Đối với phương tiện giao thông là ô tô, khi đã lái xe, người ta sẽ không dám uống rượu bia hay không tuân thủ luật giao thông. Lí do của điều này chính là, nếu bạn lỡ gây tai nạn với ai đó khi đang lái xe, bạn sẽ phải làm cả đời để bồi thường thiệt hại.
Những người Việt xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn còn mang tâm lý và thói quen giao thông Việt sẽ thường xem nhẹ luật lệ tại đây và tự gây khó dễ cho chính mình. Khi đã vi phạm luật – dù là nhỏ nhất cũng khó thoát tội và người Nhật hầu như chẳng dại gì mà vi phạm.
Người Việt khi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ yên tâm với chỗ ở bởi không bao giờ có chuyện người thuê phòng bị đuổi đi trước thời hạn hợp đồng. Việc kí kết thuê phòng được thông qua công ty bất động sản và phải người có bằng cấp chuyên môn xác nhận rõ ràng.
Ngoài ra, ở Nhật còn có cả luật quy định: Người thuê phòng không phải bồi thường những vật dụng trong nhà xuống cấp theo thời gian trong quá trình ở.

luat-phap-1.xuatkhaulaodongnhatban.org.vn

Luật đối với người xuất khẩu lao động tại Nhật
Một điều mà người lao động Việt cần đặc biệt lưu ý, đấy là không vi phạm những điều sau:
– Hết hạn hợp đồng lao động những vẫn tiếp tục ở lại nước ngoài trái phép.
– Bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc.
– Tự ý làm việc ở nơi không được uy định trong hợp đồng lao động.
– Có các hành vi lừa đảo, dụ dỗ, lôi kéo người khác phạm pháp.
Một khi vi phạm, người lao động Việt Nam có thể bị phạt từ 80 – 100 triệu đồng và bị trả về nước ngay lập tức. Ở Nhật, khi vi phạm, người lao động sẽ do người đứng đầu cơ quan ngoại giao được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam xử lý.
Như vậy, trước khi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần phải hiểu kĩ về pháp luật của đất nước Mặt trời mọc này để tránh gây khó khăn cho chính mình.

Nguồn: Xuatkhaulaodongnhatban.org


Loading...

Thuộc lòng các mức phạt ở Nhật mà lao động Việt Nam cần biết

Đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem

Tham khảo thêm

Loading... 
Có thể bạn quan tâm