Du lịch Nhật Bản

Các địa điểm lịch sử đáng thăm quan khi đến Nhật Bản du lịch

Cũng giống như mọi đất nước, Nhật Bản là một đất nước có một lịch sử dày dặn và đặc sắc. Giờ đây, lịch sử chỉ còn trong sách vở và các ghi chép cũ.

Tuy vậy chúng ta vẫn có thể trải nghiệm thực tế khi chứng kiến những hiện vật và địa danh còn sót lại. Bài viết này sẽ đề cập một vài địa danh lịch sử nổi tiếng ở Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo.

Nguồn: Unsplash – @Manuel Cosentino

Contents

Quận Gion, Kyoto

Được biết đến là quận Geisha nổi tiếng nhất Nhật Bản, quận Gion của Kyoto là một điểm thu hút khách du lịch lớn với nhiều quán trà truyền thống (ochayas). Ngày xưa trong các ochayas này, geiko (hoặc geishas) và những người học việc của họ, được gọi là maiko, biểu diễn những điệu múa và bài hát tinh tế để giải trí cho những khách hàng thượng lưu.

Ngoài ra, nó được biết đến với những ngôi nhà buôn bán bằng gỗ (hay machiya). Nhiều ngôi nhà trong số đó hiện được sử dụng làm chỗ ở cho khách du lịch đến thăm quận.

Phố Kurazukuri, Kawagoe

Kawagoe là một thị trấn buôn bán, nơi các doanh nhân rất giàu có xây dựng các nhà kho chống cháy đắt tiền để lưu trữ đồ đạc của họ. Được đặt tên khéo léo là Phố Kurazukuri. “Kurazukuri” có nghĩa đơn giản là “thiết kế nhà kho” và dùng để chỉ các tòa nhà được xây dựng trong khu vực. Con phố này có các tòa nhà được xây dựng bởi các doanh nhân đã phát triển mạnh ở khu vực ngày nay là Edo, hoặc Tokyo.

Phố Kurazukuri, Kawagoe

Nguồn: Unsplash – @Kentaro Toma

Khoảng 200 công trình kiến ​​trúc Kurazukuri tồn tại cho đến ngày nay, phần nhiều được cho là đã được xây dựng tại Kawagoe. Chúng hiện đóng vai trò là bảo tàng, cửa hàng hoặc nhà hàng trong khu vực.

Thị trấn thành Hagi

Trong thời kỳ Edo (1603-1867), Hagi phát triển mạnh mẽ như một thành phố kiên cố và là thủ phủ của gia tộc Mori, một trong những gia tộc hùng mạnh nhất thời bấy giờ. Các lãnh chúa nhà Mori cai trị Yamaguchi (khi đó được gọi là Choshu) trong hơn 250 năm và đóng vai trò trung tâm trong cuộc Duy tân Minh Trị (1868). Lãnh chúa, gia đình và những người hầu cận nhất của ông sống trong lâu đài, trong khi các samurai, nghệ nhân và thương gia sống và làm việc ở thành phố phía đông.

Từ sau thời Edo, quy hoạch cơ bản của thành phố Hagi tồn tại hoàn chỉnh cho đến ngày nay. Mặc dù chỉ còn lại tàn tích của lâu đài trung tâm Hagi, một số con phố ở trung tâm thành phố vẫn được bảo tồn tuyệt đẹp, được bao quanh bởi bức tường trắng từ thời phong kiến cũ, nơi các samurai sinh sống và các khu thương mại trước đây. Một số dinh thự xung quanh và các điểm tham quan khác như bảo tàng và đền thờ được mở cửa cho thăm quan.

Thị trấn lâu đài cổ kính cách ga Higashi-Hagi khoảng hai km. Du khách có thể đến ga tàu trong khoảng 10 phút đi xe đạp hoặc khoảng 30 phút đi bộ. Nó cũng có thể đến được bằng xe buýt Maru. Nếu muốn tìm hiểu thêm thì bạn có thể đọc tại bài viết giới thiệu địa điểm du lịch của JNTO – Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (Japan National Tourism Organization).

 

Thị trấn Kitsuki

Kitsuki là thị trấn nằm ở phía nam của Bán đảo Kunisaki. Nơi đây có địa hình thú vị với hai quận samurai trên đỉnh đồi ở phía bắc và phía nam, bao quanh một khu thương mại ở phía nam. Các quận kết hợp cách nhau khoảng 500 mét về phía bắc đến nam và 1,5 km từ đông sang tây, với lâu đài Kitsuki ở rìa phía đông, gần bờ biển nhìn ra Biển nội địa Seto.

Làng cổ Ouchi-juku, Fukushima

Giờ đây, nhiều nỗ lực được thực hiện để giữ cho các di tích lịch sử này không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố gây ảnh hưởng (như đường dây điện và các biển báo) để giữ nguyên sự cổ kính của chúng. Hãy mang một chiếc máy ảnh hành trình để lưu lại những kỉ niệm cũng như cảnh đẹp nhé!

Thành phố xinh đẹp có nhiều sườn đồi và dinh thự Villasamurai luôn mở cửa cho công chúng tham quan.  Người dân địa phương thân thiện với khách du lịch tạo nên văn hóa rất thoải mái và phát triển du lịch nơi đây.

Làng cổ Ouchi-juku, Fukushima

Ouchi-juku nép mình trong núi và là một thị trấn thịnh vượng trên Aizu Nishi Kaido vào thời Edo. Đây là một tuyến đường quan trọng cho các lãnh chúa  đến Edo và công việc vận chuyển gạo về thủ đô, cũng như là một liên kết quan trọng giữa thị trấn lâu đài của Aizu Wakamatsu và Imachi (Nikko). Trong thời kỳ hiện đại hóa của Nhật Bản – thời Minh Trị Duy tân, đường sắt được xây dựng rất xa bên ngoài khu vực này như một hình phạt cho cuộc nổi dậy của samurai Aizu Wakamatsu chống lại chế độ mới. Tuy vậy điều này đã cho phép đất nước giữ lại những ngôi nhà mái tranh truyền thống của mình.

Ngoài ra, nơi đây có tổ chức lễ hội truyền thống tại đền Takakura có đám rước. Trong lễ hội, những người đàn ông sẽ mặc mũ eboshi đen trắng và đeo mặt nạ tengu. Tính tới hiện tại, nó đã có niên đại hơn 800 năm và vẫn là lễ ăn mừng độc đáo nhất ở Nhật Bản.

Trên là một số những địa điểm lịch sử nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo. Nếu thấy thông tin hữu ích, bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết liên quan trong phần Du lịch Nhật Bản nhé!

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du lịch Nhật Bản

Những điểm đến ở miền Nam Nhật Bản mà bất cứ ai ghé thăm cũng phải check-in một lần

Báo Nhật – Kyushu là vùng miền Nam của Nhật Bản. Ở...

Du lịch Nhật Bản

Xuất hành đầu xuân, ngắm hoa anh đào nở sớm ở Wakayama, Nhật Bản

Báo Nhật – Một mùa xuân nữa lại sắp ghé thăm vùng...

Du lịch Nhật Bản

Trầm trồ trước nội thất xe lửa đường dài ở Nhật Bản

Báo Nhật – Những chiếc xe lửa đường dài từ thập niên...

Du lịch Nhật Bản

Khu rừng ‘quái vật tuyết’ thu hút du khách tại Nhật Bản

Báo Nhật – Vào mùa đông, du khách khắp nơi lại đổ...