Du lịch Nhật Bản

Trầm trồ trước nội thất xe lửa đường dài ở Nhật Bản

Báo Nhật – Những chiếc xe lửa đường dài từ thập niên 70 thế kỷ trước ở Nhật vẫn có sức hút với nhiều du khách nước ngoài dù hệ thống hàng không nội địa ở nước này phát triển hơn hẳn.

Tram tro truoc noi that xe lua duong dai o Nhat Ban hinh anh 1

Tuyến đường sắt cao tốc hiện đại đầu tiên tại Nhật Bản được khai trương vào năm 1964. Sau đó, nhiều tuyến tàu tốc hành và xe lửa đường dài bắt đầu phát triển mạnh mẽ tại quốc gia. Những năm 70 của thế kỷ trước là thời điểm hoàng kim của hệ thống xe lửa tại Nhật. Tuy nhiên, các phương tiện giao thông tại xứ Phù Tang ngày một phát triển, như mạng lưới tàu cao tốc, đường hàng không nội địa, hệ thống xe buýt đêm giá rẻ… đã khiến xe lửa trở nên vắng khách hơn. Ảnh: Ajitk55.

Tram tro truoc noi that xe lua duong dai o Nhat Ban hinh anh 2

Sunrise Express chuyến xe lửa đường dài nổi tiếng xứ hoa anh đào. Chuyến tàu này bao gồm Sunrise Izumo và Sunrise Seto. Hai chuyến tàu được ghép nối trên tuyến đường sắt từ Tokyo đến Okayama. Chúng sẽ tách ra để đi đến những điểm khác nhau. Sunrise Izumo đi đến Izumoshi trong khi Sunrise Seto đến Takamatsu. Trên đường trở về, các đoàn tàu sẽ ghép lại ở Okayama và chạy về Tokyo. Ảnh: Ajitk55.

Tram tro truoc noi that xe lua duong dai o Nhat Ban hinh anh 3

Tram tro truoc noi that xe lua duong dai o Nhat Ban hinh anh 4

Theo lịch trình hàng ngày, các chuyến tàu bắt đầu khởi hành từ Tokyo lúc 22h, dừng tại 2 điểm là Takamatsu lúc 7h27 và tại Izumoshi lúc 9h58. Bên trong các chuyến xe lửa, có 2 loại phòng cho du khách chọn là phòng cabin hoặc phòng dorm. Phòng dorm mang phong cách đặc trưng của chuyến xe lửa đường dài xứ Phù Tang. Phòng cabin được chia thành 5 loại phòng khác nhau là phòng Single Deluxe, Sunrise Twin, Single Twin, Single và Solo, đáp ứng nhu cầu riêng tư của du khách. 5 loại phòng này thuộc khoang hạng nhất và hạng hai. Ảnh: Happytrain_sunamichan, apubby.

Tram tro truoc noi that xe lua duong dai o Nhat Ban hinh anh 5

Tram tro truoc noi that xe lua duong dai o Nhat Ban hinh anh 6

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn ngủ ở phòng dorm, hay còn gọi là phòng Nobinobi, thuộc khoang hạng 3. Du khách ngủ phòng Nobinobi không phải trả thêm phụ phí nào khi mua vé tàu. Trong khi những người chọn phòng cabin phải trả thêm phụ phí khoảng 17.000 yen (khoảng 153 USD). Ảnh: sandy_ganlath, gwu.

Tram tro truoc noi that xe lua duong dai o Nhat Ban hinh anh 7

Trên các chuyến xe lửa đường dài ở Nhật, bạn sẽ phải trả tiền để mua thẻ đi tắm, vòi sen chỉ chảy trong 6 phút và có đồng hồ hẹn giờ được đặt gần đó để bạn tự tính toán thời gian. Nhiều du khách sẽ cảm thấy khá phiền phức với khoảng thời gian ngắn ngủi cho việc tắm rửa này. Ảnh: Apubby.

Tram tro truoc noi that xe lua duong dai o Nhat Ban hinh anh 8

Ngoài ra, trên các xe lửa còn có nhà vệ sinh, máy bán nước tự động, cabin hút thuốc và phòng chờ. Ảnh: Wikipedia Commons.

Các hãng đường sắt ở Nhật đang cố gắng thu hút khách hàng bằng cách cung cấp các chuyến tàu đường dài hạng sang. Các chuyến tàu sở hữu phòng chờ năm sao, hệ thống lò sưởi cao cấp, phòng làm việc tiện nghi, khu vực ăn uống như hàng sang trọng với các món ăn được phục vụ bởi đội ngũ đầu bếp được gắn sao Michelin. Những chuyến tàu sang chảnh này có giá khoảng 10.000 USD. Ảnh: AFP.

Thay vì sử dụng các phương tiện di chuyển quen thuộc như máy bay, những chuyến tàu đường dài sẽ là trải nghiệm thú vị đối với du khách. Bạn sẽ được ngắm nhìn xứ Phù Tang thân thuộc qua khung cửa sổ trên tàu, điều mà khi đi máy bay bạn không cảm nhận được. Ảnh: AFP.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du lịch Nhật Bản

Các địa điểm lịch sử đáng thăm quan khi đến Nhật Bản du lịch

Cũng giống như mọi đất nước, Nhật Bản là một đất nước...

Du lịch Nhật Bản

Xuất hành đầu xuân, ngắm hoa anh đào nở sớm ở Wakayama, Nhật Bản

Báo Nhật – Một mùa xuân nữa lại sắp ghé thăm vùng...

Du lịch Nhật Bản

Khu rừng ‘quái vật tuyết’ thu hút du khách tại Nhật Bản

Báo Nhật – Vào mùa đông, du khách khắp nơi lại đổ...