Du lịch Nhật Bản

Một cuốn sổ được truyền tay nhau từ Hokkaido đến Kagoshima bởi những người yêu thích đi xe lửa

Báo Nhật – Bạn có phải là một fan của các tuyến đường sắt? Mới đây đã có một sự kiện mới mẻ dành cho những fan của loại phương tiện di chuyển truyền thống này. Những người thích di chuyển bằng xe lửa đã tập hợp thông qua Twitter và làm nên một điều vô cùng đặc biệt giữa thời đại công nghệ biến cuộc sống luôn nhanh và hối hả. Các thành viên này lên ý tưởng, lập lịch trình và truyền tay nhau một cuốn sổ từ Hokkaido đến Kagoshima.

Ảnh: Soranews24

Cách truyền và trao cuốn sổ

Ý tưởng về việc truyền một cuốn sổ từ Hokkaido đến Kagoshima đến từ người dùng Twitter @noruzo-tetsudo. Ý tưởng này đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo. Một lịch trình đã được soạn ra để đảm bảo sự chuyển tiếp diễn ra xuyên suốt, suôn sẻ.

Ảnh: Soranews24

Cuốn sổ đã được những người tham gia sự kiện này mang theo và truyền tay nhau đến hết hành trình. Các thành viên gặp nhau bên trong các nhà ga và trao cuốn sổ trong cử chỉ trang trọng. Hình ảnh này khiến chúng ta liên tưởng đến ngọn đuốc Olympic được rước đi mỗi dịp thế vận hội.

Hành trình đã khép lại, với quãng đường dài 376,6 km

Cuốn sổ đã xuất phát từ ngày 09/12 năm ngoái. Hành trình của cuốn sổ vẫn đúng như kế hoạch. Riêng chỉ có 2 thành viên tính toán sai khiến bỏ lỡ cuộc gặp đã định trước. Nhưng một chuyến tàu tốc hành đã khắc phục tình hình. Cuối cùng, đến ngày 05/01/2019, gần một tháng kể từ khi sự kiện bắt đầu, cuốn sổ đã kết thúc hành trình. Cùng với các thành viên, cuốn sổ đã di chuyển tổng cộng quãng đường dài 376,6km.

Ảnh: Soranews24

Ý nghĩa của sự kiện này

Trong thời đại mà Internet và phương tiện truyền thông xã hội có thể truy cập được bởi bất kỳ ai có máy tính hoặc điện thoại thông minh, việc tìm kiếm những người có cùng sở thích chỉ là một cú nhấn chuột. Trong bối cảnh đó, những người cùng chung sự yêu thích đối với xe lửa đã kết nối với nhau theo một cách hết sức đặc biệt. Dường như cách thức truyền tay như vậy đã lạc hậu. Nhưng nó lại mang mọi người gần lại với nhau. Cuốn sổ và hành trình của nó thể hiện sự yêu thích nghiêm túc, ý chí và quyết tâm của những fan tàu hỏa này. Bên cạnh đó, sự kiện còn gợi nhắc đến sự kết nối sâu sắc và đời thực giữa con người với con người.

Theo Soranews24

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du lịch Nhật Bản

Các địa điểm lịch sử đáng thăm quan khi đến Nhật Bản du lịch

Cũng giống như mọi đất nước, Nhật Bản là một đất nước...

Du lịch Nhật Bản

Xuất hành đầu xuân, ngắm hoa anh đào nở sớm ở Wakayama, Nhật Bản

Báo Nhật – Một mùa xuân nữa lại sắp ghé thăm vùng...

Du lịch Nhật Bản

Trầm trồ trước nội thất xe lửa đường dài ở Nhật Bản

Báo Nhật – Những chiếc xe lửa đường dài từ thập niên...