Tin Nước Nhật

Nhật Bản: Hơn 80% bệnh nhân tim và ung thư vẫn làm việc khi nhập viện

Báo Nhật – Số liệu mới công bố của Bộ Y tế Nhật Bản cho thấy hơn 80% bệnh nhân ung thư hoặc bệnh tim được khảo sát tại Nhật Bản vẫn làm việc dưới nhiều hình thức trong thời gian nhập viện để điều trị.

Khảo sát của Bộ Y tế Nhật Bản được thực hiện trên 1.030 bệnh nhân ung thư hoặc bệnh nhân tim trong độ tuổi từ 20 – 64 đã nhập viện trong 5 năm qua tại 25 bệnh viện lớn.

Theo đó, khoảng 82% trong số này cho biết họ vẫn làm việc tại bệnh viện, bao gồm thực hiện các báo cáo và những chuẩn bị liên quan đến công việc của họ.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy 91,1% bệnh nhân đã sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) để thực hiện công việc của họ từ những nơi bao gồm không gian chung tại bệnh viện hoặc phòng riêng của họ.

Rất nhiều bệnh nhân ung thư hoặc bệnh tim tại Nhật Bản vẫn làm việc dưới nhiều hình thức trong thời gian nhập viện để điều trị. Ảnh: japantimes.co.jp

Đây là kết quả khảo sát quy mô lớn đầu tiên của Bộ Y tế Nhật Bản. Điều này cho thấy rất khó để nhiều bệnh nhân có thể tập trung điều trị.

Trong khi chính phủ đang cố gắng khuyến khích người dân nhận ra sự cần thiết phải cân bằng giữa công việc và điều trị, một số chuyên gia cho rằng điều quan trọng là môi trường xã hội và lao động cần được cải thiện.

Bà Naomi Sakurai, Giám đốc Dự án Cancer Survivors Recruiting Project chuyên giúp đỡ và hỗ trợ người lao động được nhận điều trị ung thư, cho rằng cuộc khảo sát phản ánh chính xác thực tế. Theo bà, bệnh nhân thường nghĩ là họ đã gây rắc rối cho nơi tuyển dụng nên họ phải làm việc ngay cả trong bệnh viện. Nhưng những bệnh nhân này không nên quên rằng họ cũng cần phải ưu tiên sức khỏe và điều trị bệnh của mình.

Nguồn: Kenh14

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

hinh_anh_yen_nhat_5000
Tin Nước Nhật

Sự suy thoái của tỷ giá Yên Nhật bắt nguồn từ đâu?

Trong 6 tháng đầu năm, Giá Yên đã trải qua một sự...

Tin Nước Nhật

Thành công ấn tượng của Việt Nam trước thềm Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội lần thứ XIII, báo chí nước ngoài liên...

Tin Nước Nhật

Nhật Bản mạnh tay với bắt nạt tại học đường

Báo Nhật – Tòa án TP Otsu thuộc tỉnh Shiga – Nhật...