Cộng đồng mạng

Hai sinh viên Nhật sẽ cưới nhau 26 lần ở nước ngoài

Báo Nhật – Cặp sinh viên đồng tính nữ tại Đại học Utsunomiya muốn thông qua hành động của mình kêu gọi hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính ở Nhật Bản.

Cặp sinh viên đồng tính nữ tại Đại học Utsunomiya muốn thông qua hành động của mình kêu gọi hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính ở Nhật Bản.

Hai sinh viên sẽ kêu gọi hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính ở Nhật – Ảnh chụp màn hình Asahi Shimbun

Tờ Asahi Shimbun ngày 3/1 đưa tin cặp sinh viên đồng tính Misato Kawasaki (21 tuổi) và Mayu Otaki (22 tuổi) thuộc khoa Nghiên cứu quốc tế sẽ tổ chức lễ cưới tại 26 nước và vùng lãnh thổ công nhận hôn nhân đồng tính.

“Tôi muốn thông qua ảnh cưới để nói rằng là người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) là bình thường để những ai gặp rắc rối vì giới tính của mình có được hy vọng”, Kawasaki nói và cho biết họ sẽ bắt đầu hành trình vào tháng 3.

Kế hoạch “cưới 26 lần” là ý tưởng của Otaki nhằm thay đổi xã hội Nhật bằng cách giới thiệu những nơi trên thế giới cho phép hôn nhân đồng tính.

Cặp đôi này bắt đầu quen nhau từ cuối năm 2017. Kawasaki từng nhận ra rằng mình chỉ thích nữ giới khi còn học phổ thông, tuy nhiên khi đó cô không dám quen bạn gái vì cho rằng điều này là “bất thường”, trước khi công khai giới tính của mình khi vào đại học.

Cả hai đều đang rất tin tưởng vào việc kêu gọi mọi người từ bỏ định kiến đối với LGBT để cuộc sống của họ đỡ khó khăn hơn. Mới đây, cặp đôi đã chụp ảnh cưới tại sân trường và đền Nikko Toshogu.

Theo kế hoạch “cưới 26 lần”, cả hai sẽ phỏng vấn những cặp đôi đồng tính người Nhật cũng như các quan chức tại các nước và vùng lãnh thổ họ sẽ đến.

Chi phí ăn ở và đi lại dự kiến là 2,07 triệu yen (448 triệu đồng)/người. Do tiền làm thêm và tiết kiệm không đủ nên cả hai đang kêu gọi sự đóng góp thêm từ các nhà hảo tâm. Dự kiến họ sẽ đến Anh trước khi đi châu Âu, châu Phi, và châu Mỹ đến tháng 9.

Nguồn: vietnammoi.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng đồng mạng

Kết nối doanh nhân kiều bào, thúc đẩy thương mại và đầu tư ngành nông nghiệp

Ngày 14/2, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước...

Cộng đồng mạng

Ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Sáng 20/7, tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội sẽ trọng...

Cộng đồng mạng

Bầu cử Quốc hội – Ngày hội của toàn dân, ngày hội của non sông

Vào ngày Chủ Nhật (23/5), cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và...