Du lịch Nhật Bản

7 địa điểm bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Nagoya

Báo Nhật – Nagoya là điểm du lịch hấp dẫn không thua Tokyo hay Osaka khi bạn ghé lâu đài cùng tên hay các khu mua sắm.

Lâu đài Nagoya Đây được xem là biểu tượng của Nagoya và dần trở thành điểm du lịch đầu tiên mà bạn nên ghé khi đặt chân đến thành phố. Tới đây bạn sẽ được tìm hiểu lịch sử thành phố, Nhật Bản thông qua các hiện vật trên mỗi tầng của lâu đài. Bên cạnh đó, nếu có dịp đến Nagoya vào những ngày cuối tuần, bạn sẽ được hòa mình vào những buổi biểu diễn của samurai. Ảnh: Tugo.

Lâu đài Nagoya

Đây được xem là biểu tượng của Nagoya và dần trở thành điểm du lịch đầu tiên mà bạn nên ghé khi đặt chân đến thành phố. Tới đây bạn sẽ được tìm hiểu lịch sử thành phố, Nhật Bản thông qua các hiện vật trên mỗi tầng của lâu đài. Bên cạnh đó, nếu có dịp đến Nagoya vào những ngày cuối tuần, bạn sẽ được hòa mình vào những buổi biểu diễn của samurai. Ảnh: Tugo.

Đền Atsuta Địa điểm du lịch thứ hai tại Nagoya mà bạn nhất định phải ghé qua là một trong những đền thờ Thần đạo linh thiêng hàng đầu ở Nhật Bản, và là ngôi đền lớn thứ hai của nước Nhật. Trong đền bao gồm trung tâm thờ cúng và khu vực trưng bày. Đền Atsuta hiện giữ một trong ba báu vật thiêng liêng của đất nước đó là thanh kiếm Kusanagi no Tsurugai. Ảnh: Muza-chan.

Đền Atsuta

Địa điểm du lịch thứ hai tại Nagoya mà bạn nhất định phải ghé qua là một trong những đền thờ Thần đạo linh thiêng hàng đầu ở Nhật Bản, và là ngôi đền lớn thứ hai của nước Nhật. Trong đền bao gồm trung tâm thờ cúng và khu vực trưng bày. Đền Atsuta hiện giữ một trong ba báu vật thiêng liêng của đất nước đó là thanh kiếm Kusanagi no Tsurugai. Ảnh: Muza-chan.

Nếu bạn muốn ngắm một Atsuta sôi động và hoạt náo thì hãy đến đây vào những tháng đầu năm. Người dân Nhật Bản thường đến đền để cầu chúc phúc lành cho năm mới nên đền thường rất đông. Ngược lại, nếu bạn muốn một chuyến đi yên tĩnh, hãy tản bộ quanh đền Atsuta vào bất kỳ khoảng thời gian còn lại trong năm. Ảnh: Tugo.

Nếu bạn muốn ngắm một Atsuta sôi động và hoạt náo thì hãy đến đây vào những tháng đầu năm. Người dân Nhật Bản thường đến đền để cầu chúc phúc lành cho năm mới nên đền thường rất đông. Ngược lại, nếu bạn muốn một chuyến đi yên tĩnh, hãy tản bộ quanh đền Atsuta vào bất kỳ khoảng thời gian còn lại trong năm. Ảnh: Tugo.

Osu Kannon và khu mua sắm Khu vực này được lựa chọn là điểm đến tiếp theo trong hành trình khám phá Nagoya. Nơi đây thu hút khách du lịch bởi hình ảnh một ngôi chùa Phật giáo lớn màu đỏ và một số đường phố có mái che với các cửa hàng vui nhộn. Ảnh: Tugo.

Osu Kannon và khu mua sắm

Khu vực này được lựa chọn là điểm đến tiếp theo trong hành trình khám phá Nagoya. Nơi đây thu hút khách du lịch bởi hình ảnh một ngôi chùa Phật giáo lớn màu đỏ và một số đường phố có mái che với các cửa hàng vui nhộn. Ảnh: Tugo.

Đến đây, bạn sẽ mua sắm được những món quà lưu niệm, đồ điện tử, giày dép, quần áo, đồ ăn nhẹ… Hay có thể ghé thăm bức tượng lớn của maneki neko Nhật Bản để chụp hình lưu niệm. Ảnh: Fureai Plaza.

Đến đây, bạn sẽ mua sắm được những món quà lưu niệm, đồ điện tử, giày dép, quần áo, đồ ăn nhẹ… Hay có thể ghé thăm bức tượng lớn của maneki neko Nhật Bản để chụp hình lưu niệm. Ảnh: Fureai Plaza.

Công viên đường sắt SCMaglev Bạn muốn khám phá những nét thú vị của giao thông Nhật Bản, hãy đến công viên đường sắt SCMaglev. Nơi đây trưng bày một số mô hình xe lửa. Đến đây bạn sẽ được cung cấp những thông tin liên quan đến ngành giao thông đường sắt, và nhìn thấy sự thay đổi khác nhau theo thời gian ở những toa tàu được trưng bày. Ảnh: Japantimes.

Công viên đường sắt SCMaglev
Bạn muốn khám phá những nét thú vị của giao thông Nhật Bản, hãy đến công viên đường sắt SCMaglev. Nơi đây trưng bày một số mô hình xe lửa. Đến đây bạn sẽ được cung cấp những thông tin liên quan đến ngành giao thông đường sắt, và nhìn thấy sự thay đổi khác nhau theo thời gian ở những toa tàu được trưng bày. Ảnh: Japantimes.

Sakae và Oasis 21

Sakae là một khu vực mua sắm chính ở khu trung tâm thành phố. Nơi đây có tất cả mặt hàng tốt từ mức giá rẻ, trung bình đến những thương hiệu nước ngoài. Gần khu vực mua sắm là công viên Hisayaodori, nơi thường được sử dụng để tổ chức các lễ hội cuối tuần. Ở cuối công viên là tháp truyền hình thành phố Nagoya, một điểm đến du lịch khác cho bạn khi đến Nagoya. Ảnh: Kanpaijapan.

Tiếp đó là Oasis 21, một công trình kiến trúc lớn hình ellipse. Oasis 21 bao gồm khu vực dưới mặt đất là tầng mua sắm, bến xe buýt và khu vực trên mặt đất là quảng trường với bãi cỏ rộng. Phần có hình ellipse của Oasis 21 khiến nó trông như "con tàu vũ trụ". Nơi đây thu hút khách du lịch bằng ánh đèn LED lấp lánh mỗi đêm. Ảnh: Kanpạiapan.

Tiếp đó là Oasis 21, một công trình kiến trúc lớn hình ellipse. Oasis 21 bao gồm khu vực dưới mặt đất là tầng mua sắm, bến xe buýt và khu vực trên mặt đất là quảng trường với bãi cỏ rộng. Phần có hình ellipse của Oasis 21 khiến nó trông như “con tàu vũ trụ”. Nơi đây thu hút khách du lịch bằng ánh đèn LED lấp lánh mỗi đêm. Ảnh: Kanpạiapan.

Bảo tàng Khoa học và Cung thiên văn Đây là một bảo tàng cung cấp nhiều kiến thức về khoa học, những thứ xung quanh mình và cả vũ trụ. Bảo tàng được biết đến là một mô hình thiên văn lớn nhất thế giới, là nơi nghiên cứu học hỏi những điều huyền bí về trái đất. Mô hình thiên văn ở đây có đường kính 35 m, tái hiện một cách trung thực bầu trời sao trong vũ trụ và giới thiệu những điểm hấp dẫn của vũ trụ theo các chủ đề khác nhau. Ảnh: Livejapan.

Bảo tàng Khoa học và Cung thiên văn

Đây là một bảo tàng cung cấp nhiều kiến thức về khoa học, những thứ xung quanh mình và cả vũ trụ. Bảo tàng được biết đến là một mô hình thiên văn lớn nhất thế giới, là nơi nghiên cứu học hỏi những điều huyền bí về trái đất. Mô hình thiên văn ở đây có đường kính 35 m, tái hiện một cách trung thực bầu trời sao trong vũ trụ và giới thiệu những điểm hấp dẫn của vũ trụ theo các chủ đề khác nhau. Ảnh: Livejapan.

Du khách có thể khám phá những địa điểm khác như vườn bách thảo Higashiyama; Bảo tàng kỷ niệm kỹ thuật công nghiệp Toyota… Ảnh: Happyjappy.

Du khách có thể khám phá những địa điểm khác như vườn bách thảo Higashiyama; Bảo tàng kỷ niệm kỹ thuật công nghiệp Toyota… Ảnh: Happyjappy.

Vịnh Odaiba Odaiba, hay còn được gọi là Daiba, trở nên ngày càng phổ biến với khách du lịch nước ngoài. Ban đầu được xây dựng từ vùng đất khai hoang để bảo vệ Tokyo vào năm 1853, vịnh Odaiba đã trở thành một điểm du lịch thu hút cả những người lớn tuổi và người tuổi. Nơi đây có đầy đủ điểm tham quan, mua sắm, vòng đu quay, tắm onsen và cảnh đẹp - cho mọi người thưởng thức.

Vịnh Odaiba
Odaiba, hay còn được gọi là Daiba, trở nên ngày càng phổ biến với khách du lịch nước ngoài. Ban đầu được xây dựng từ vùng đất khai hoang để bảo vệ Tokyo vào năm 1853, vịnh Odaiba đã trở thành một điểm du lịch thu hút cả những người lớn tuổi và người tuổi. Nơi đây có đầy đủ điểm tham quan, mua sắm, vòng đu quay, tắm onsen và cảnh đẹp – cho mọi người thưởng thức.

Nguồn: VnE

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du lịch Nhật Bản

Các địa điểm lịch sử đáng thăm quan khi đến Nhật Bản du lịch

Cũng giống như mọi đất nước, Nhật Bản là một đất nước...

Du lịch Nhật Bản

Xuất hành đầu xuân, ngắm hoa anh đào nở sớm ở Wakayama, Nhật Bản

Báo Nhật – Một mùa xuân nữa lại sắp ghé thăm vùng...

Du lịch Nhật Bản

Trầm trồ trước nội thất xe lửa đường dài ở Nhật Bản

Báo Nhật – Những chiếc xe lửa đường dài từ thập niên...