Cộng đồng mạng

Kết nối doanh nhân kiều bào, thúc đẩy thương mại và đầu tư ngành nông nghiệp

Diễn đàn được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tại các đầu cầu. (Nguồn: BTC)

Ngày 14/2, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ đồng tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nhân kiều bào, thúc đẩy thương mại và đầu tư ngành nông nghiệp trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tại các đầu cầu.
Theo Ban tổ chức, trong những năm qua, kiều bào đã có nhiều đóng góp đưa nông sản Việt Nam ra thế giới cũng như quay về đầu tư vào nông nghiệp nước nhà và gặt hái nhiều thành công.

Diễn đàn được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tại các đầu cầu. (Nguồn: BTC)

Năm 2021, dù dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nặng nề nhưng ngành nông nghiệp vẫn thiế lập kỷ lục với kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 48,6 tỷ USD. Thành công đó có một phần đóng góp từ Việt kiều khắp nơi trên thế giới.

Bước sang năm 2022, nhằm tiếp tục thúc đẩy quảng bá, kết nối đầu tư và thương mại nông sản, tăng cường hội nhập quốc tế ngành nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức “Diễn đàn kết nối doanh nhân kiều bào, thúc đẩy thương mại và đầu tư ngành nông nghiệp”.
Diễn đàn sẽ do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu – Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đồng chủ trì.

Sự kiện cũng có sự tham dự của đại diện Bộ Công Thương, các Cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài, các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các hiệp hội doanh nhân và trí thức kiều bào, các doanh nhân và trí thức kiều bào.
Diễn đàn sẽ giới thiệu với kiều bào về định hướng ưu tiên thu hút đầu tư và hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực nông, lâm sản cũng như giới thiệu tiềm năng các sản phẩm OCOP. Ngoài ra, tại chương trình, các đại biểu cùng lắng nghe, trao đổi, tiếp thu ý kiến đóng góp, tri thức của kiều bào nhằm thúc đẩy xuất khẩu, tạo điều kiện thuận lợi để bà con Việt kiều về đầu tư, kinh doanh, hợp tác với doanh nghiệp, nông dân và hợp tác xã trong nước; hình thành mạng lưới kết nối với kiều bào trong tiêu thụ và đầu tư nông sản.
Kiều bào có thể đăng ký tham dự sự kiện trực tiếp hoặc trực tuyến
qua: https://forms.gle/acxzoeQV7T1tsbm89

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng đồng mạng

Lật tẩy chiêu trò “chính trị hóa” các vụ án “nóng” thời gian gần đây

Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã...

Cộng đồng mạng

Ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Sáng 20/7, tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội sẽ trọng...

Cộng đồng mạng

Bầu cử Quốc hội – Ngày hội của toàn dân, ngày hội của non sông

Vào ngày Chủ Nhật (23/5), cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và...

Cộng đồng mạng

Các chuyên gia nước ngoài kỳ vọng vào thủ tướng mới của Việt Nam

Cơ quan lập pháp hàng đầu của Việt Nam vào ngày 5...