Cộng đồng mạng

Bán thận để mua Iphone, chàng trai trẻ sống tàn phế, nằm liệt giường suốt đời

Báo Nhật – Vì muốn sở hữu chiếc điện thoại mơ ước, chàng trai đã quyết định đi phẫu thuật chui để cắt bỏ thận đem bán. Nhưng Anh không ngờ việc làm này khiến anh trở thành người tàn phế suốt đời.

7 năm trước khi hãng Apple cho ra mắt sản phẩm Iphone 4, tất cả các thanh thiếu niên Trung Quốc lúc bấy giờ đều mơ ước có thể sở hữu chiếc điện thoại đang làm mưa làm gió này.

Chiếc điện thoại làm mưa làm gió vào 7 năm trước.

Và khi ấy ở trường của chàng trai Xiao cũng không ngoại lệ. Chiếc Iphone 4 trở thành món đồ nhất định phải có và nếu ai sở hữu chiếc điện thoại ấy sẽ được xem là ‘tầng lớp cao quý’ hơn những người khác.

Xiao rất thích chiếc điện thoại ấy nhưng gia đình cậu lại nghèo khó và không có khả năng chi trả một mòn đồ đắt tiền như vậy.

Nhưng vì quá ham có được chiếc điện thoại này, Xiao tìm đủ mọi cách để có tiền nhanh nhất. Và trong một lần tình cờ cậu biết được con người có thể sống chỉ nhờ 1 quả thận nên anh chàng nảy ra ý định bán nội tạng kiếm tiền.

‘Một quả thận với mình là đủ rồi, sao mình còn cần quả kia làm gì nữa? Cứ bán lấy tiền là xong’, Xiao tự nhủ.

Và cậu bắt đầu lần lục các địa chỉ mua bán nội tạng. Khi đó có một bệnh viện ngầm buôn bán nội tạng bất hợp pháp đã trả cho Xiao với giá 22.000 tệ (3.200 USD)/quả thận – Số tiền thừa sức để mua chiếc iPhone 4.

Không suy nghĩ nhiều, cậu bé 17 tuổi quyết định đi từ An Huy đến Sâm Châu, tỉnh Hồ Nam, để tiến hành phẫu thuật và dùng số tiền bán thận để mua điện thoại.

Người môi giới cho cậu cũng hứa hẹn rằng cậu sẽ được sống bình thường. Nhưng thực tế lại khác hoàn toàn. Môi trường phẫu thuật không được khử trùng đúng tiêu chuẩn y tế khiến vết thương của cậu bị nhiễm trùng. Bố mẹ Xiao lại không hề biết việc làm này của con trai và chỉ phát hiện ra khi sự việc trở nên nghiêm trọng, Xiao liên tục bị sốt cao do nhiễm trùng.

Xiao Wang phải đi chạy thận nhiều lần sau ca phẫu thuật cắt bỏ một bên thận năm 2011.

Khi Xiao được đưa đến một bệnh viện uy tín để chữa trị thì đã quá muộn, chức năng thận của cậu đã bị ảnh hưởng nặng nề và từ đó đến nay, cậu gần như phải nằm trên giường. Còn gia đình cậu lâm phải khủng hoảng về tài chính khi phải chạy vay khắp nơi kiếm tiền chữa trị cho cậu.

Xiao Wang và vết thương bị nhiễm trùng.

Phía người môi giới và phía bệnh viện ngầm trong vụ việc sau đó bị kiện ra tòa và đã phải bồi thường nhiều tiền cho gia đình Wang. Nhưng tất cả đều không thay đổi được sự thật phũ phàng là Xiao đã bị tàn phế mãi mãi. Và đã hơn 7 năm trôi qua cậu đã phải sống trong cảnh nằm liệt giường như một người thực vật.

Nguồn: Giadinhup

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng đồng mạng

Lật tẩy chiêu trò “chính trị hóa” các vụ án “nóng” thời gian gần đây

Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã...

Cộng đồng mạng

Kết nối doanh nhân kiều bào, thúc đẩy thương mại và đầu tư ngành nông nghiệp

Ngày 14/2, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước...

Cộng đồng mạng

Ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Sáng 20/7, tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội sẽ trọng...

Cộng đồng mạng

Bầu cử Quốc hội – Ngày hội của toàn dân, ngày hội của non sông

Vào ngày Chủ Nhật (23/5), cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và...