“ĐT Việt Nam nắm trong tay 80% cơ hội vô địch”

Báo Nhật – Được chơi ở Mỹ Đình lại có lợi thế ghi 2 bàn trên sân khách, nhà vô địch AFF Cup 2008 Lê Tấn Tài tin tưởng ĐT Việt Nam đang chiếm ưu thế để giành ngôi vô địch AFF Cup 2018.

Sau trận hòa 2-2 trên sân của Malaysia, ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón đối thủ ở trận chung kết lượt về diễn ra vào tối mai (15.12) trên SVĐ Mỹ Đình.

Với những lợi thế có được ở trận lượt đi, cựu tiền vệ ĐTQG Lê Tấn Tài đánh giá ĐT Việt Nam đang nắm 80% cơ hội để vô địch AFF Cup 2018.

“Dù bị gỡ hòa 2-2 trên sân Bukit Jalil nhưng 2 bàn trên sân khách cũng đã là một lợi thế rất lớn với ĐT Việt Nam. Thêm vào đó, chúng ta được chơi trên sân nhà, được đông đảo người hâm mộ ủng hộ thì không có lí gì không đánh bại đối thủ Malaysia và lên ngôi vô địch sau 10 năm chờ đợi. ĐT Việt Nam đang nắm trong tay 80% cơ hội để vô địch”, cựu tiền vệ ĐTQG Lê Tấn Tài đánh giá.

Cựu tiền vệ ĐTQG Lê Tấn Tài, người từng lên ngôi vô địch AFF Cup 2008 tin tưởng đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ vô địch AFF Cup 2018. Ảnh: Đ.Đ

“Tất nhiên chúng ta không được chủ quan. Ở AFF Cup lần này, Malaysia cho thấy không phải là đối thủ dễ chơi. Đối thủ của chúng ta rất mạnh về tranh chấp cũng như thế lực.

Đặc biệt là những tình huống lên bóng ở biên hay bóng chết, họ đều tận dụng để biến thành cơ hội nguy hiểm. Đây là điều mà ĐT Việt Nam cần đề phòng”, nhà vô địch AFF Cup 2018 nói thêm.

Dự đoán về nhân sự của ĐT Việt Nam ở trận đấu cuối cùng củi giải, tiền vệ Tấn Tài cho hay: “Tôi nghĩ bộ khung của ĐT Việt Nam ở trận đấu chung kết lượt đi sẽ được HLV Park Hang-seo giữ lại cho trận đấu lượt về này nhưng sẽ có sự thay đổi ở hàng công bằng việc Anh Đức sẽ đá chính.

Bởi với tính chất trận đấu quan trọng, mang tính quyết định thì cần tận dụng tối đa mọi cơ hội, tôi nghĩ Anh Đức sẽ thay thế cho Đức Chinh”.

Theo https://laodong.vn/the-thao/dt-viet-nam-nam-80-co-hoi-vo-dich-646752.ldo

Đang tải...