Du học Nhật Bản

Các trường đại học được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản

Báo Nhật – Cũng như khi bạn nộp đơn đăng ký dự thi đại học tại Việt Nam, chúng ta luôn quan tâm xem đâu sẽ là những ngôi trường được nhiều học sinh lựa chọn nhất. Và lý do lựa chọn vào đó là gì. Tại Nhật Bản cũng tương tự như vậy, và dưới đây là danh sách các trường đại học được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản hiện nay.

Xu hướng lựa chọn đại học tại Nhật Bản hiện nay

Việc nắm bắt được xu hướng lựa chọn đại học tại Nhật Bản hiện nay cũng là một kinh nghiệm du học Nhật quý giá đồng thời biết đâu sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý chọn trường khi đi du học Nhật Bản.

Trong những năm vừa qua, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, sinh viên tại Nhật Bản thường có xu hướng lựa chọn các trường đại học mà họ cho là có khả năng được chấp nhận, trúng tuyển cao hơn. Đồng thời, các bạn học sinh Nhật Bản cũng dần ngại đăng ký vào các trường tư thục hàng đầu như Đại học Waseda hay Đại học Keio. Thay vào đó, họ thường lựa chọn tới các trường ở hạng thấp hơn một chút với hy vọng đỗ đạt cao hơn.

Bên cạnh đó để thu hút học sinh, sinh viên nộp hồ sơ các trường đại học tại Nhật Bản nhất là những trường tư đã giảm lệ phí thi hoặc đưa ra hệ thống giảm lệ phí cho những thí sinh đăng ký nhiều hơn một ngành.

Các trường đại học được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản hiện nay

1. Đại học Waseda

Đại học Waseda nằm ở phía bắc Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản. Đây là trường tư thục hàng đầu tại Nhật Bản với hơn 56.000 sinh viên đến từ khắp đất nước và từ hơn 90 quốc gia trên thế giới.

Đại học Waseda

Trường luôn được nhắc tới như biểu tượng cho nền học thuật tại Nhật Bản. Đây là một trong những trường đại học uy tín nhất tại Nhật Bản và châu Á.

2. Đại học Meiji

Đại học Meiji

Được thành lập từ năm 1881, Đại học Meiji là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Nhật Bản. Do đó, số lượng học viên và sinh viên theo học tại Meiji luôn đạt con số cao nhất so với các trường cao đẳng và đại học tại Nhật. Trường được xây dựng tại trung tâm thành phố Tokyo với 10 trường đại học và 4 trường trung học chuyên nghiệp. Trường tự hào vì đã đóng góp cho thế giới nhiều sinh viên có học thức cao và đứng trong hàng ngũ những người thành công và hòa hợp với cộng đồng.

3. Đại học Hosei

Đại học Hosei

Với tiền thân là trường Luật Hogakusha Tokyo, Đại học Hosei được thành lập từ năm 1880, là một trong những trường lâu đời và truyền thống nhất tại Nhật Bản. Đội ngũ giảng viên của nhà trường là những tận tụy và hết lòng trong việc đào tạo những lứa sinh viên xuất sắc, có tinh thần tự lực, không phân biệt chủng tộc và có năng lực lãnh đạo. Trường tự hào vì đã đóng gió nhiều công dân có tài và có đức cho xã hội.

4. Đại học Nihon

Đại học Nihon

Là ngôi trường có 125 tuổi, Đại học Nihon là một trong những trường được thành lập sớm nhất tại Nhật Bản. Từ khi thành lập tới nay, trường luôn đứng đầu về số lượng học viên, sinh viên, giảng viên cũng như các khoa, ngành nhiều nhất tại Nhật Bản. Do đó, theo học tại Nihon, sinh viên không chỉ có cơ sở duy nhất tại Tokyo mà còn nhiều cơ sở khác được xây dựng tại Saitama, Shizuoka, Chiba, Fukushima, Kanagawa. Trường nổi tiếng nhất với các chuyên ngành như: khoa học nghệ thuật, y khoa, kinh tế, …

5. Đại học Chuo

Đại học Chuo

Với nền tảng dựa trên chủ nghĩa kinh nghiệm Anh và chủ nghĩa duy lý cũng như tinh thần sáng tạo và nuôi dưỡng nguồn nhân lực trong môi trường năng động. Đại học Chuo luôn coi trọng và đề cao tính thực tiễn, khả năng giải quyết vấn đề dựa trên lý thuyết đã học. Do đó, sinh viên luôn được rèn luyện bản lĩnh và kỹ năng cần thiết trước khi ra trường.

6. Đại học Kansai

Đại học Kansai

Đại học Kansai được xây dựng ở thành phố Osaka, Nhật Bản là nơi tập trung nhiều sinh viên quốc tế theo học. Tới với Kansai là bạn tới với môi trường học tập chuyên nghiệp với các trang thiết bị hiện đại cùng những con người cởi mở, nhiệt tình. Sau khi tốt nghiệp, chắc chắn bạn sẽ trở thành nguồn nhân lực quý giá cho sự phát triển của đất nước.

7. Đại học Rikkyo

Đại học Rikkyo

Đại học Rikko là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Nhật Bản. Trường được thành lập từ năm 1874, với quy mô lớn gồm 10 trường trực thuộc, 14 viện đào tạo sau đại học và 6 cơ quan phụ thuộc. Học tập tại Rikkyo đồng nghĩa với việc sinh viên được sống và đào tạo trong môi trường tự do với trang thiết bị đầy đủ, tưh viện sách khổng lồ cũng những trung tâm Media hiện đại hỗ trợ cho việc học tập, nghiên cứu và giảng dạy.

8. Đại học Ritsumeikan

Đại học Ritsumeikan

Đại học Ritsumeikan nằm tại Kyoto là một trong những trường đại học dân lập nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Trường có các chương trình trao đổi sinh viên với nhiều trường đại học trên toàn cầu như: Đại học British, Columbia, Đại học Melbounme, Đại học Sydney,

9. Đại học Tokyo

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là đại học lâu đời và danh tiếng nhất tại Nhật Bản và được tạp chí Fobes bình chọn là trường đại học danh tiếng thứ 16 thế giới. Trường có thế mạnh ở hầu hết các ngành đào tạo như: Kinh tế, thương mại, quản trị kinh doanh, sư phạm, khoa học tự nhiên, … Hiện tại trường có khoảng 30,00 sinh viên trong đó có tới 6,5% là sinh viên quốc tế.

10. Đại học Kinki

Đại học Kinki

Đại học Kinki có trụ sở chính tại Osaka, Nhật Bản với 5 cơ sở khác nằm tại Nara, Osaka, Wakayama, Hiroshima và Fukuoka. Từ “kinki” được sử dụng trong tên của trường có nghĩa là “khu vực xung quanh thủ đô thành phố (Kyoto)”. Trường đào tạo các lĩnh vực như: kinh doanh, kinh tế, y, văn học, nghệ thuật, nông nghiệp, …

Với danh sách các trường đại học tại Nhật Bản được ưa chuộng nhất trên đây hy vọng các bạn có thêm nhiều tư vấn du học Nhật Bản cho chính bản thân mình trong thời gian sắp tới.

Nguồn: DuhocNhat

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du học Nhật Bản

Không đi du học Nhật Bản vì mục đích làm việc, kiếm tiền

Báo Nhật – Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa...

Du học Nhật Bản

Đại sứ quán Nhật Bản siết chặt quy định xin cấp visa du học

Báo Nhật – Đại sứ quán Nhật Bản đã siết chặt quy...

Du học Nhật Bản

Nhật Bản chặn đơn visa của 17 cơ sở tư vấn du học ở Việt Nam

Báo Nhật – Các cơ sở không được nộp hồ sơ đến...